Zipmex เปิดเอกสาร ชี้ลงทุน Celsius, Babel เฉียด 2 พันลบ.!

เปิดตัวเลขแล้ว Zipmex ชี้ลงทุน Celsius, Babel รวม 53 ล้านดอลล์ – 1.95 พันล้านบาท แจงกำลังหารืออย่างใกล้ชิดกับ 2 คู่ค้าตัวการ

หลังจากที่ Zipmex ได้พยายามตอบคำถามที่อยู่ในใจนักลงทุนทีละข้อสองข้อ จากเหตุยุติการถอนเงินอย่างไม่มีกำหนด จากฟีเจอร์ ZipUp ของ Zipmex สร้างความตื่นตระหนกให้นักลงทุนคริปโทไทย ทั้งลูกค้าของ Zipmex เอง และภาพรวมตลาด

จนในวันที่ 21 กรกฎาคมช่วงบ่าย เฟสบุ๊กเพจ Zipmex ได้เผยแพร่เอกสารแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์ ที่ระบุถึงสาเหตุ, แนวทางการแก้ไข และแผนการดำเนินการหลังจากนี้

พร้อมกับระบุถึงตัวเลขการลงทุนกับ 2 แพลตฟอร์มคริปโทส่อล้มละลายอย่าง Celsius Network และ Babel Finance ที่รวมมูลค่ากว่า 53 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 1.95 พันล้านบาท

ในโอกาสนี้ บริษัทฯ ขอชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้ความกระจ่างแก่ผู้รับสาร เกี่ยวกับตัวเลขการฝากระหว่างซิปเม็กซ์ และพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งตัวเลขล่าสุด ณ วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ดังต่อไปนี้

การฝากกับ Babel ที่ 48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
การฝากกับ Celsius ที่ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Zipmex ระบุในเอกสารแถลงการร์

Zipmex ชี้แนวทางแก้ไข

อ้างอิงจากเอกสารฯ Zipmex ระบุว่าในฝั่งของ Babel Finance ทางบริษัทกำลังหารือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหา แต่สำหรับทางฝั่งของ Celsius Network เอกสารฯ ระบุว่าเป็นเงินส่วนน้อยที่สูญไป และทาง Zipmex จะนำเอาเงินของทางบริษัทเองมาจัดการความเสียหายในส่วนนี้

พร้อมชี้แจงว่าทาง Zipmex จะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ท่ีเกี่ยวข้องให้เป็นไปตามระบบ รวมไปถึงการระดมทุน หรือการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่

และย้ำอีกครั้งว่าส่วนที่เสียหายนั้นจะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ ZipUp เท่านั้น ในส่วนของการซื้อขายคริปโตยังสามารถใช้งานได้อยู่อย่างปกติ ไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้แต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย