แกะวิกฤต Zipmex คาดเอี่ยว ‘Babel Finance’ อีกหนึ่งแพลตฟอร์มคริปโตส่อล้ม!

Cointelegraph คาดเหตุ Zipmex ยุติการถอนเงิน อาจเกี่ยวข้องกับ Babel Finance อีกหนึ่งแลตฟอร์มคริปโตส่อล้มละลายทำพิษ

หลังจากที่ Zipmex ได้ประกาศยุติการถอนเงินอย่างไม่มีกำหนด ไปในช่วงเย็นวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 สร้างความตื่นตระหนกให้กับนักลงทุนคริปโตชาวไทย โดยเฉพาะผู้ที่ทำการซื้อขายกับ Zipmex อยู่ในขณะนี้

อ้างอิงจากรายงานของ Cointelegraph ที่ถูกเผยแพร่ออกมาหลังจากประกาศเพียงราว 10 นาที แต่กลับถูกลงรายละเอียดไว้อย่างครบถ้วน ได้ระบุว่าการประกาศยุติการถอนเงินในครั้งนี้ ‘อาจ’ มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีของ Babel Finance ที่ต้องพบเจอกับวิกฤต โดย Babel มีข่าวส่อล้มละลายมาก่อนหน้าควบคู่กับกรณีของ Celsius และ Three Arrows Capital

ในรายงานระบุว่า Zipmex ได้มีการโอนคริปโตของลูกค้าที่ฝากอยู่บน ‘Zip-up‘ อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีของตนมาฝากไว้ในระบบ และได้รับผลตอบแทนกลับคืนไปในรูปแบบคล้ายกับการ Staking

Zipmex
ฟีเจอร์ส ZipUp จากเว็บไซต์ของ Zipmex

อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมายของประเทศไทยผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล หรือบรรดา Exchange ต่างๆ ‘ไม่สามารถแตะต้องคริปโตของลูกค้าได้’ แต่เนื่องจาก Zipmex เป็นบริษัทข้ามชาติที่มีการเปิดอยู่ทั้งในประเทศไทย และประเทศสิงคโปร์

โดย ‘แหล่งข่าว’ ของ Cointelegraph เปิดเผยว่า Zipmex ได้มีการหลบเลี่ยงจุดนี้โดยการ

“เคลื่อนย้ายเงินออกไปยังสิงคโปร์ผ่าน Zip-up และนำเงินมูลค่าราว 100 ล้านดอลลาร์ ไปลงทุนกับ Babel Finance ที่หลังจากนั้นต้องพบกับความเสี่ยงในการล้มละลายจากการไม่สามารถชำระหนี้ได้”

Cointelegraph รายงานว่า “มีความเป็นไปได้สูงมากที่สุดท้ายแล้ว Zipmex จะต้องพบกับจุดจบแบบเดียวกับ Celsius” ซึ่งทาง Babel Finance เองก็ยังไม่สามารถชำระหนี้ของทางแพลตฟอร์มได้

พร้อมกับได้ติดต่อกับทาง Marcus Lim หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Zipmex โดยเขาระบุว่า “เป็นธรรมดาของธุรกิจ” แต่ก็ยังปฎิเสธที่จะให้ความเห็นกับข่าวลือที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Babel Finance ในขณะนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย