รัฐบาลซิมบับเว ลงนามข้อตกลงในการจัดเก็บภาษีที่เกี่ยวกับคริปโต

รัฐบาลซิมบับเวเริ่มเดินหน้าแผนการจัดเก็บภาษีคริปโตแล้ว

รัฐบาลซิมบับเว

รัฐบาลของประเทศซิมบับเวได้ทำการลงนามข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยประเด็นสำคัญนั้นจะมีการเก็บภาษีในส่วนของผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลัก

รัฐบาลซิมบับเวจะเก็บภาษีคริปโต

ที่ผ่านมาทางรัฐบาลของประเทศซิมบับเวได้มีการลงนามข้อตกลง the British Virgin Islands-based Daedalus World Limited โดยการลงนามข้อตกลงนี้คาดว่า จะมีการเก็บภาษีจากบริษัทต่าง ๆ ประกอบไปด้วยบริษัทเปิดรับการพนัน, การเล่นเกมและที่สำคัญก็คือ เป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตไม่ว่าจะเป็นบริการให้กับบุคคลธรรมดาหรือองค์กรต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ประเทศซิมบับเว

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศที่มีการระบุว่า การเก็บภาษีสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้นั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ทางรัฐบาลของประเทศซิมบับเวกำลังเริ่มให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจโดยให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ต้องเปลี่ยนโครงสร้างทางเศรษฐกิจด้วยความจริงใจ

ในรายงานอีกชิ้นหนึ่งได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินเคยกล่าวว่า ประเทศซิมบับเวไม่มีแนวคิดที่จะนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางด้านธนาคารกลางของประเทศซิมบับเวกับหน่วยงานอื่น ๆ ได้มีการตีพิมพ์รายงานเพื่อให้คำแนะนำกับทาง Jenfan Muswere รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศว่า ทางรัฐบาลจะต้องทำการเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจด้วยความจริงใจ

รายงานของทางหน่วยงานได้ให้คำแนะนำว่า การที่รัฐบาลได้ทำการลงนามข้อตกลงร่วมกับ Daedalus World Limited of Tortola, British Virgin Islands นั้น จะช่วยทำให้รัฐบาลสามารถทำการจัดเก็บภาษีได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการโฆษณาเกี่ยวกับดิจิทัล การทำคอนเทนต์ การพาณิชย์และการพนัน และมีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะมีการทำข้อตกลงจัดเก็บภาษีบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติอย่างเช่น Google กับ Facebook ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!