ผู้สมัครชิงปธน.เกาหลีใต้ ประกาศจะยกเว้นการเก็บภาษีคริปโต

ผู้สมัครชิงปธน.เกาหลีใต้ ออกแนวคิดในการยกเว้นการเก็บภาษีคริปโต

ผู้สมัครชิงปธน.เกาหลีใต้

ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้นั้น ได้มีการประกาศนโยบายหาเสียงแล้วว่า หากเลือกเขา เขาจะไม่มีการจัดเก็บภาษีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด ไม่ว่านักลงทุนคริปโตจะได้กำไรมากแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากเห็นว่านักลงทุนคริปโตเริ่มได้รับการปฏิบัติเหมือนกับนักลงทุนในตลาดหุ้นมากขึ้น

ผู้สมัครชิงปธน.เกาหลีใต้ เดินเกมยกเว้นภาษีคริปโต

โดย Yoon Suk-yeol ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้ของพรรคพลังประชาชนอนุรักษนิยมได้มีการประกาศนโยบายหาเสียงอย่างจริงจังแล้วว่า จะมีการยกเว้นการจัดเก็บภาษีคริปโต โดยที่ตอนนี้ประชาชนชาวเกาหลีใต้เสียภาษีจากการลงทุนในคริปโตคิดเป็นเงินประมาณ $2,100 – 42,000

Oyxis2Kalvg 8

Yoon Suk-yeol เป็นคนที่มองเห็นช่องโหว่การเสียภาษีตรงนี้ว่า ทำให้นักลงทุนคริปโตเริ่มมีความรู้สึกเหมือนกับว่า พวกเขากำลังลงทุนในตลาดหุ้น ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเสียภาษีโดยตัวมันเองอยู่แล้ว และเนื่องจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตลาดที่เพิ่งได้รับความนิยมไม่นานมานี้ ทำให้เขาเริ่มเดินเกมรณรงค์หาเสียงด้วยหลักการยกเลิกการจัดเก็บภาษีการลงทุนในคริปโต

ยกระดับขีดความสามารถการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล

เขายอมรับว่า เขาให้การสนับสนุนในการออกกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการคุ้มครองนักลงทุนให้ดียิ่งขึ้น ในช่วงเวลาเดียวกันร่างกฎหมายใหม่นี้ ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้สามารถทำการยึดเงินที่ได้มาจากการปั่นราคาได้

นโยบายของเขาที่เกี่ยวกับคริปโตนั้นก็คือ จะมีการเปิดพื้นที่คริปโตสำหรับประเทศเกาหลีใต้ให้กว้างมากขึ้น ไปจนถึงมีการจัดตั้งหน่วยงานรัฐใหม่ในการวางรากฐานอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศขึ้นมา อย่างเช่นตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับ NFT โดยที่ทางตัวแทนผู้สมัครเริ่มตั้งความหวังแล้วว่า อยากให้ประชาชนในประเทศเกาหลีใต้มีสิทธิที่จะทำการครอบครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.