เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

“ทำไมสหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัลสักที?” ผู้ว่าการธนาคารสหรัฐกล่าว

Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวถึงการที่สหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัลและไม่มีการดำเนินการใด ๆ ในขณะที่กลุ่มประเทศหลักอื่น ๆ กำลังเดินหน้าผลักดันสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ทำไมสหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัล

Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่าสาเหตุหลักที่สหรัฐจำเป็นต้องมีเงินดิจิทัลดอลลาร์ เพราะว่าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก พวกเขาต่างก็แข่งขันกันเพื่อออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในขณะที่สหรัฐยังคงอยู่ที่เดิม

Brainard ได้กล่าวกับ Reuters ถึงหน่วยงานกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจของสถาบัน Aspen Institute โดยให้ตั้งข้อสังเกตุว่าอิทธิพลของเงินดอลลาร์ที่มีในการชำระเงินระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เธอไม่เข้าใจว่าในขณะที่กลุ่มประเทศหลักอื่น ๆ กำลังเดินหน้าออกสกุลเงินดิจิทัล หรือกำลังพิจารณาเสนอ CBDC แต่สหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัล ไม่มีการดำเนินการใด ๆ

“The dollar is very dominant in international payments, and if you have the other major jurisdictions in the world with a digital currency, a CBDC offering, and the U.S. doesn’t have one, I just, I can’t wrap my head around that,”

Lael Brainard

ความล่าช้าคือสาเหตุที่สหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัล

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่าน Jerome Powell ประธานกรรมการธนาคารกลางได้กล่าวกับคณะกรรมการของสภาว่าธนาคารกลางพิจารณาเกี่ยวกับข้อดีของการออกดิจิทัลดอลลาร์ โดยจะสรุปเกี่ยวกับ CBDC ในต้นเดือนกันยายน ในขณะที่จีนอยู่กำลังทำการทดสอบ CBDC หยวนดิจิทัล

ดอลลาร์ดิจิทัลจะไม่จำเป็นต้องมีสมุดธนาคาร ซึ่งจะสามารถช่วยผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร แต่หากสหรัฐไม่มีดอลลาร์ดิจิทัล ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารอาจไม่สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือจากรัฐบาล เช่น การแจกจ่ายเงินเยียวยาในช่วงโรคระบาด 

นอกจากนี้ Brainard ยังกล่าวว่าเธอยังไม่เห็นสัญญาณใด ๆ ที่จะสามารถผลักดันค่าเงินเฟ้อที่สูงอยู่ในขณะนี้ คาดการณ์เงินเฟ้อในระยะยาวให้สูงกว่าเป้าหมาย 2% ของธนาคารกลางสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นอีกคนที่ได้แสดงความกังวลต่อสหรัฐอเมริกาที่ล้าหลังเมื่อเทียบกับคำสั่งการควบคุมของศาลทั่วโลกในเรื่องการยอมรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (ETFs)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้