Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหรัฐฯ กำลังล้าหลังการอนุมัติกองทุนซื้อขาย Crypto ETF

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์ฯ กังวลว่าการเลื่อนการพิจารณาอนุมัติกองทุนซื้อขาย Crypto ETF ของสหรัฐฯ ทำให้ประเทศก้าวไม่ทันชาติอื่น ๆ ที่ได้เริ่มการซื้อขายกองทุนคริปโตกันแล้ว

สหรัฐฯ กำลังล้าหลังเรื่อ'กองทุนซื้อขาย Crypto

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้แสดงความกังวลต่อสหรัฐอเมริกาที่ล้าหลังเมื่อเทียบกับคำสั่งการควบคุมของศาลทั่วโลกในเรื่องการยอมรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (ETFs)

การตัดสินใจยอบรับกองทุนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ในระหว่างการประชุมออนไลน์ในประเด็นของ Bitcoin “The B Word” ที่ Peirce ถูกรับเชิญได้ชี้ให้เห็นว่าประเทศอื่น ๆ เช่น ประเทศแคนาดาได้อนุมัติยอมรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน crypto หรือ ETF แล้ว ในขณะที่สหรัฐ ยังคงอยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจว่าจะอนุมัติกองทุนการซื้อขายดังกล่าวหรือไม่

“ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่เรายังไม่ได้อนุมัติ ETF ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ กำลังก้าวไปข้างหน้า”

Hester Peirce

กรรมาธิการ ก.ล.ต. ยังกล่าวถึงความกังวลของเธอว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอาจล้ำเส้นในการควบคุมจำนวนโดยบังคับให้อุตสาหกรรม crypto ในประเทศเดินตามตามกฎที่แยกจากกันมากกว่าชาติอื่น ๆ

“เราไม่ใช่ผู้ผดุงความยุติธรรม ดังนั้นเราจึงไม่ควรตัดสินใจว่ามันดีหรือไม่ดี เพราะสิ่งนักลงทุนกำลังคิดคือการลงทุนทั้งหมดของพวกเขา แต่บางครั้งเราก็มัวแต่คิดในมุมเดียว พวกมันอยู่ได้ด้วยตัวมันเอง และเราลืมไปว่าผู้คนกำลังสร้างผลกำไรจากการลงทุน”

Hester Peirce

การแสดงความเห้นดังกล่าวของ Peirce ไม่ต่างกับการวิพากษ์วิจารณ์กฎระเบียบ crypto ของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว โดยมีเรียกร้องจากกรรมาธิการ ก.ล.ต. เมื่อเดือนที่แล้ว ถึงการละเว้นการควบคุมอุตสาหกรรม crypto ที่ดูเหมือนจะมากเกินไป 

Peirce เป็นผู้ให้การสนับสนุนคริปโตมาอย่างยาวนานจนถูกขนานนามในชุมชนคริปโตว่า “Crypto Mom” ถึงแม้จะเรียกร้องให้ผ่อนกฎระเบียบลง แต่กรรมาธิการยังคงเชื่อว่ากฎระเบียบที่ชัดเจนมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมในการเติบโตโดยไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมาย ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ได้ชะลอการอนุมัติ ETF ของ crypto หลายครั้ง หลังจากที่เลื่อนการตัดสินใจออกไปอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในระหว่างนี้ บางประเทศได้อนุมัติหรือเปิดตัวการซื้อขาย Bitcoin ETF แล้ว โดยใช้ 3iQ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว