สหรัฐฯ กำลังล้าหลังการอนุมัติกองทุนซื้อขาย Crypto ETF

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์ฯ กังวลว่าการเลื่อนการพิจารณาอนุมัติกองทุนซื้อขาย Crypto ETF ของสหรัฐฯ ทำให้ประเทศก้าวไม่ทันชาติอื่น ๆ ที่ได้เริ่มการซื้อขายกองทุนคริปโตกันแล้ว

สหรัฐฯ กำลังล้าหลังเรื่อ'กองทุนซื้อขาย Crypto

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้แสดงความกังวลต่อสหรัฐอเมริกาที่ล้าหลังเมื่อเทียบกับคำสั่งการควบคุมของศาลทั่วโลกในเรื่องการยอมรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (ETFs)

การตัดสินใจยอบรับกองทุนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ในระหว่างการประชุมออนไลน์ในประเด็นของ Bitcoin “The B Word” ที่ Peirce ถูกรับเชิญได้ชี้ให้เห็นว่าประเทศอื่น ๆ เช่น ประเทศแคนาดาได้อนุมัติยอมรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน crypto หรือ ETF แล้ว ในขณะที่สหรัฐ ยังคงอยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจว่าจะอนุมัติกองทุนการซื้อขายดังกล่าวหรือไม่

“ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่เรายังไม่ได้อนุมัติ ETF ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ กำลังก้าวไปข้างหน้า”

Hester Peirce

กรรมาธิการ ก.ล.ต. ยังกล่าวถึงความกังวลของเธอว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอาจล้ำเส้นในการควบคุมจำนวนโดยบังคับให้อุตสาหกรรม crypto ในประเทศเดินตามตามกฎที่แยกจากกันมากกว่าชาติอื่น ๆ

“เราไม่ใช่ผู้ผดุงความยุติธรรม ดังนั้นเราจึงไม่ควรตัดสินใจว่ามันดีหรือไม่ดี เพราะสิ่งนักลงทุนกำลังคิดคือการลงทุนทั้งหมดของพวกเขา แต่บางครั้งเราก็มัวแต่คิดในมุมเดียว พวกมันอยู่ได้ด้วยตัวมันเอง และเราลืมไปว่าผู้คนกำลังสร้างผลกำไรจากการลงทุน”

Hester Peirce

การแสดงความเห้นดังกล่าวของ Peirce ไม่ต่างกับการวิพากษ์วิจารณ์กฎระเบียบ crypto ของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว โดยมีเรียกร้องจากกรรมาธิการ ก.ล.ต. เมื่อเดือนที่แล้ว ถึงการละเว้นการควบคุมอุตสาหกรรม crypto ที่ดูเหมือนจะมากเกินไป 

Peirce เป็นผู้ให้การสนับสนุนคริปโตมาอย่างยาวนานจนถูกขนานนามในชุมชนคริปโตว่า “Crypto Mom” ถึงแม้จะเรียกร้องให้ผ่อนกฎระเบียบลง แต่กรรมาธิการยังคงเชื่อว่ากฎระเบียบที่ชัดเจนมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมในการเติบโตโดยไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมาย ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ได้ชะลอการอนุมัติ ETF ของ crypto หลายครั้ง หลังจากที่เลื่อนการตัดสินใจออกไปอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในระหว่างนี้ บางประเทศได้อนุมัติหรือเปิดตัวการซื้อขาย Bitcoin ETF แล้ว โดยใช้ 3iQ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว