เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ก.ล.ต. สหรัฐฯ เลื่อนการตัดสินใจเรื่อง Bitcoin ETF ของ WisdomTree

ถือเป็นอีกครั้งที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ใช้สิทธิ์ที่พวกเขามีในมือเพื่อเลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ออกไป และนั่นทำให้ ณ ปัจจุบัน มีคำขอจัดตั้ง Bitcoin ETF มากกว่าแปดรายการกำลังรอการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกา

Wisdomtree

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้เลื่อนการยื่นคำขอจดทะเบียนกองทุน Bitcoin Exchange Traded Fund (ETF) หรือกองทุนรวมดัชนี Bitcoin ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของ WisdomTree โดยเปลี่ยนจากวันที่ 30 พฤษภาคม เป็น 14 กรกฎาคม แทน ซึ่งการกระทำดังกล่าวนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขา “เลื่อน”การตัดสินใจเกี่ยวกับกองทุนรูปแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ทางหน่วยงานกำกับดูแลยังได้เลื่อนการยื่นคำขอ ETF ของ VanEck จากวันที่ 3 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 17 มิถุนายน

ทั้งนี้การเลื่อนวันจดทะเบียน นั้นถือเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมที่ทาง ก.ล.ต. สหรัฐฯ สามารถใช้อำนาจของพวกเขาได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วทางหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินจะใช้เวลา 45 วันในการตัดสินใจเบื้องต้นว่าจะอนุมัติ ETF หรือไม่ แต่ทว่า สำนักงาน ก.ล.ต. ก็มีสิทธิ์ที่จะขยายระยะเวลาการพิจารณาเป็น 240 วัน เลยทีเดียว

ในรายงานอย่างเป็นทางการของสำนักงาน ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ทางหน่วยงานกำกับดูแลนั้นจะขยายเวลาการตรวจสอบใบสมัครของ WisdomTree ออกไปอีก 45 วัน ก่อน โดยระบุว่า

“คณะกรรมาธิการพบว่ามีความเหมาะสมที่จะกำหนดระยะเวลานานขึ้นเพื่อดำเนินการกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอเพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ และความคิดเห็นที่ได้รับ”

นอกจาก WisdomTree จะมีแผนในการจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF แล้ว ในปลายเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา พวกเขานั้นก็ได้ส่งคำขอจดทะเบียนกองทุน Ethereum ETF อีกด้วย ซึ่งเราทั้งหลายต่างก็รู้ดีว่า ETH นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด

ความพยายามในการจัดตั้ง Crypto ETF

จนถึงตอนนี้ กฎระเบียบของ ก.ล.ต. ได้ปฏิเสธข้อเสนอทั้งหมดในการการแปลงสินทรัพย์ (Securitized) ที่เปลี่ยนมือได้ยากอย่าง Bitcoin ให้อยู่ในรูปของหลักทรัพย์เพื่อนำมาจำหน่ายให้แก่นักลงทุนในกองทุน ETF เนื่องจากลักษณะของความผันผวนที่รุนแรง และความกังวลที่เกี่ยวข้องกับการปรับราคา อย่างไรก็ตาม เหล่าผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำเชื่อว่าความไม่แน่นอนกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

ทั้งนี้คำขอจัดตั้ง Bitcoin ETF มากกว่าแปดรายการกำลังรอการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกา โดยบริษัททั้งหมดที่รอคอยการอนุมัติเหล่านี้ ได้แก่ Fidelity Investments, VanEck Associates Corp, บริษัทจัดการสินทรัพย์ NYDIG, Valkyrie Digital Assets, WisdomTree Investments และบริษัท SkyBridge Capital ที่นำโดย Anthony Scaramucci

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์