เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทในเครือ Walmart สร้างแพลตฟอร์ม Blockchain ใช้ตรวจสินค้า

บริษัทในเครือของ Walmart China ร่วมมือกับ VeChain สร้างแพลตฟอร์ม Blockchain มาใช้ติดตามสินค้า

5Daae1A3A310Cf3E97A205B3.Jpeg

เทคโนโลยี Blockchain มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้จึงทำให้ Blockchain ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมการเงินและ Supply Chain โดยล่าสุดบริษัทย่อยของ Walmart ได้นำ Blockchain ไปใช้กับ Supply Chain ของผลิตภัณฑ์อาหารของตนแล้ว

Sam’s Club ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของ Walmart ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์มด้านการจัดการ Blockchain “Vechain” (VET) เพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร โดยบริษัทการบัญชี PwC ก็จะเข้ามาร่วมโปรเจ็ค Blockchain นี้ด้วย

แพลตฟอร์ม Blockchain ใช้กับ Supply Chain ของบริษัท

แพลตฟอร์มโปรเจ็ค Blockchain ของ Sam’s Club และ Vechain มี PwC ที่คอยช่วยตรวจสอบความปลอดภัยและความโปร่งใสของผลิตภัณฑ์อาหารในจีน ซึ่ง PwC China และ Walmart China ได้ร่วมมือกันพัฒนาแพลตฟอร์มที่สามารถติดตามบน VeChain Blockchain มาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 แล้วโดยแพลตฟอร์มนี้เรียกว่า Walmart China Blockchain Traceability Platform

Sam’s Club เป็นคลังสินค้าค้าปลีกเฉพาะสมาชิกและดำเนินการโดย Walmart Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 และตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง Walmart นาย Sam Walton โดย Sam’s Club ในจีนมีคลังสินค้ากว่า 26 แห่งในประเทศ ฐานผู้ใช้งานอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านคนและบริษัทคาดว่าจะเปิดร้านมาอีก 15 ถึง 20 แห่งก่อนสิ้นปี 2022

โปรเจ็ค Blockchain ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Sam’s Club และ Vechain จะใช้เทคโนโลยี ToolChain ของ Vechain พร้อมกันกับซอฟต์แวร์เซ็นต์เซอร์, ฮาร์ดแวร์เซ็นต์เซอร์และเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ช่วยในเรื่องของการอัปโหลดข้อมูลอัตโนมัติทั่วทั้ง Supply Chain ของบริษัทซึ่งจะเอา Blockchain มาใช้ประโยชน์ตรงนี้

ผู้บริโภคจะสามารถตัวสอบรายละเอียดข้อมูลในเรื่องของแหล่งที่มาของสินค้าในร้านโดยการสแกน QR Code ที่พิมพ์ไว้บนผลิตภัณฑ์ของ Sam’s Club

VeChain ตีตลาด Supply Chain ของอุตสาหกรรมอาหาร

จากประกาศของ VeChain ในวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านทางบริษัทได้กล่าวว่า Sam’s Club ได้มีสินค้าพรีเมี่ยมใหม่ๆเพิ่มเข้ามาในคลังสินค้ารวมถึงสินค้านำเข้าอาหารทะเล, เนื้อสัตว์, ไวน์และอาหารแห้ง โดยบริษัท VeChain ได้กล่าวถึงอุปสรรคของอุตสาหกรรมอาหารในเรื่องของการขนส่งอาหารสด, การเลือกผลิตภัณฑ์และการตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ ซึ่งการใช้เทคโนโลยี Blockchain จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาที่อุตสาหกรรมอาหารกำลังเผชิญอยู่ได้เป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้ในเดือน พ.ย. 2019 บริษัท VeChain เปิดตัวระบบติดตามอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้ Blockchain ที่เรียกว่า Foodgates ออกมา และประเทศจีนก็ได้ผลักดัน Blockchain อยู่แล้วยิ่งเป็นการดีต่อบริษัทที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่นำประโยชน์ของ Blockchain  มาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?