เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Vodafone จัดประมูล SMS แรกของโลกในรูปแบบ NFT

“Merry Christmas” ข้อความ SMS แรกของโลกในรูปแบบ NFT จะถูกนำมาประมูลเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลกผ่านหน่วยงาน UNHCR

Vodafone จัดประมูล Sms แรกของโลกในรูปแบบ Nft

Vodafone บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่แห่งสหราชอาณาจักรกำลังเตรียมเปิดประมูล SMS แรกของโลกในรูปแบบ NFT หรือ Non-Fungible Token ที่ดำเนินการโดย Aguttes Auction House ในฝรั่งเศส ณ วันที่ 21 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยข้อความแรกของโลกนั้นมีใจความว่า “Merry Christmas” ซึ่งเคยถูกส่งไปยัง Richard Jarvis พนักงานออฟฟิศรายหนึ่งผ่านเครือข่าย Vodafone เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 1992 หรือ 29 ปีที่แล้วนั่นเอง ทั้งนี้ค่ายมือถือรายนี้มีความตั้งใจที่จะมอบรายได้จากการประมูลให้กับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เพื่อช่วยผู้ลี้ภัยผู้ที่ถูกบังคับให้ออกจากประเทศเนื่องด้วยสาเหตุต่าง ๆ

รายละเอียดการประมูล SMS แรกของโลกในรูปแบบ NFT

Vodafone จัดประมูล Sms แรกของโลกในรูปแบบ Nft

แบนเนอร์โฆษณข้างต้นมีใจความว่า “Merry Christmas งานประมูลข้อความ NFT นั้นจะถูกจัดขึ้นเพื่อนำรายได้มอบให้กับองค์กรการกุศล” โดยจะทำการประมูลบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ผู้เข้าร่วมประมูลสามารถเสนอราคาโดยใช้ Ethereum (ETH) ได้ ซึ่งผู้ที่เสนอราคาสูงที่สุดจะได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นผู้ถือครองโปรโตคอลการสื่อสารที่เคยถูกใช้ในการส่ง SMS แรกของโลกอีกด้วย

เมื่อพูดถึงครั้งที่ SMS ยังรุ่งเรืองนั้น Vodafone ต้องใช้ความพยายามมากถึง 9 ปีเพื่อพัฒนาระบบที่จะสามารถนำส่ง และ รับข้อความดังกล่าวผ่านเครือข่ายได้ ซึ่งการนำ SMS แรกของโลกมาแปลงให้มาอยู่ในรูปของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้าง NFT และ ความพยายามที่จะรักษาประวิติศาสตร์เอาไว้ในรูปแบบดิจิทัลเช่นเดียวกัน

NFT ได้กระตุ้นให้องค์กรต่าง ๆ หันมาให้ความสนใจกับคริปโตมากขึ้น

Vodafone จัดประมูล Sms แรกของโลกในรูปแบบ Nft

อุตสาหกรรม NFT นั้นได้ช่วยกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตบนกระแสหลักมากขึ้น เนื่องด้วยองค์กรมากมายต่างก็ค้นพบตัวอย่างการนำสินทรัพย์ดังกล่าวมาใช่ร่วมกับโมเดลธุรกิจ จะเห็นได้จากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Adidas ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาระดับโลกได้ออกมาประกาศเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ในชื่อ Into the Metaverse ซึ่งผู้ใช้งานสามารถซื้อคอลเลกชันดังกล่าวได้ผ่านเว็บไซต์หลักขององค์กรเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 0.2 ETH หรือ ราว 810 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

ก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วัน Nike ก็ได้ประกาศซื้อกิจการ RTFKT ผู้ผลิตรองเท้าผ้าใบเสมือนจริง และ ของสะสมต่าง ๆ เพื่อส่งสัญญาณถึงความสนใจของบริษัทที่มีต่ออาณาจักร Metaverse อย่างแรงกล้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ