Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่วันนี้

Adidas Originals ประกาศเปิดตัว NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Into the Metaverse จากการร่วมมือกับศิลปินชื่อดังเพื่อขยายธุรกิจเข้าไปสู่อาณาจักร Metaverse

Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่วันนี้

แม้ว่าความต้องการในตลาดจะลดลงในช่วงเวลานี้ แต่ทว่าล่าสุดศิลปินชื่อดัง 3 ราย ไม่ว่าจะเป็น Bored Ape Yacht Club, GMoney และ PUNKS Comics ได้จับมือร่วมกับ Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Into the Metaverse ที่จะทำหน้าที่เป็น Access Token ที่ให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่เป็นเจ้าของที่ดินผืนใหม่บน Sandbox และ แพลตฟอร์มอื่น ๆ ในการเข้าถึงสินค้าในอนาคตได้ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นในผลิตภัณฑ์จริง หรือ ดิจิทัล รวมไปถึงบริการต่าง ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยทาง Adidas จะเริ่มเปิดขายคอลเลกชันดังกล่าวผ่านเว็บไซต์หลักในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 0.2 ETH หรือเท่ากับ 810 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

นอกจากนี้ Adidas ยังได้ออกมาเผยถึงการตัดสินใจซื้อผลงาน Ape #8774 ที่มีลักษณะเป็นรูปลิงปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำเงิน และ สวมแว่นตารูปหัวใจพร้อมใส่หมวกชาวประมง และ ตุ้มหูทองคำ เมื่อวันที่ 17 กันยายน ยิ่งไปกว่านั้นบนเสื้อของลิงยังปรากฏโลโก้ของพันธมิตรทั้ง 4 แห่งที่ได้ตัดสินใจร่วมมือกันทำธุรกิจในครั้งนี้อีกด้วย โดยภาพดังกล่าวได้ถูกประมูลไปในราคา 46 ETH หรือราว 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

Adidas Originals ปล่อย NFT เพื่อสานต่อความทะเยอทะยานบนโลก Metaverse

Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่วันนี้

Adidas Originals ประกาศบุกเข้าโจมตีจักรวาลนิรมิตหลังได้ร่วมมือกับศิลปิน NFT ชื่อดัง เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยทางบริษัทระบุว่าโลกดิจิทัลที่ประกอบไปด้วย Metaverse จะเป็นสถานที่ที่ทำคนสามารถแสดงความคิดเห็น และ ความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ที่สุด ซึ่งด้านศิลปิน NFT อย่าง GMoney ได้ออกมาอธิบายถึงความคาดหวังของเขาที่มีต่อการลงทุนบนอาณาจักร Metaverse ของ Adidas ว่า

“บริษัทได้ทำการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนในการเข้ามาลงทุนในวงการนี้อย่างดีที่สุดแล้ว ผมคิดว่า Adidas จะช่วยเสริมสร้างพลังให้กับบรรดาผู้ใช้งาน และ ศิลปินในวงการให้หันมาร่วมมือกันพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ไปด้วยกัน”

นอกจากนั้น GMoney ยังได้เผยว่าเขาได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง Adidas มาตั้งแต่เดือนเมษายน ซึ่งหน้าที่หลักของเขาคือการช่วยแนะนำกลยุทธ์ต่าง ๆ, เสนอแนวคิด และ สร้างความมั่นใจให้กับแบรนด์ในการปลดปล่อยตัวตนในโลกเสมือนจริง ซึ่ง GMoney เชื่อว่าปัจจุบัน Adidas ได้เข้ามายืนอยู่บนอุตสาหกรรมนี้ได้อย่างเต็มตัวแล้ว

Nike คู่แข่งคนสำคัญ

Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่วันนี้

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จำนวนบริษัทที่ถูกจัดตั้งขึ้น, ผู้มีชื่อเสียง และ บรรดาผู้มีอิทธิพลในด้านต่าง ๆ พากันออกมาประกาศเจตนารมณ์ที่จะพัฒนา หรือ เข้าร่วมในอุตสาหกรรม NFT และ Metaverse หลังจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Web 3.0 ได้ถือกำเนิดขึ้นมา

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา คู่แข่งรายสำคัญอย่าง Nike แบรนด์ผลิต และ จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ได้ออกมาเปิดตัวเข้าสู่อาณาจักร Metaverse ด้วยการเข้าซื้อแบรนด์ผลิตรองเท้าผ้าใบเสมือนจริงชื่อดังอย่าง RTFKT ไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้โปรเจกต์ Avatar CloneX ของ RTFKT ที่ไม่ได้มีการออกมาเปิดการขายออกสู่สาธารณะอย่างเป็นทางการกลับประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นแข่งขันทางธุรกิจที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse