Nike ซื้อ RTFKT เตรียมเข้าอาณาจักร Metaverse

การที่ Nike ซื้อ RTFKT นั้นชี้ชัดว่าทางบริษัทต้องการขึ้นเป็นผู้นำที่เฉิดฉายอยู่บนบนโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างแน่นอน

Nike ซื้อ RTFKT เตรียมเข้าอาณาจักร Metaverse

ประกาศล่าสุดของบริษัทผลิต และ จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬารายใหญ่ระบุว่า Nike ซื้อ RTFKT แบรนด์ผลิตรองเท้าผ้าใบ และ คอลเลกชันของสะสมเสมือนจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการร่วมมือกันเพื่อเข้าไปเป็นองค์กรชั้นนำบน Metaverse ส่งผลให้ Nike กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กีฬารายใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

Nike ซื้อ RTFKT หวังทำตามเป้าหมายขึ้นเป็นผู้นำ Metaverse

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวต่างประเทศเผยว่าเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Nike ได้ออกมายื่นขอจดสิทธิบัตรการเป็นเจ้าของชื่อแบรนด์ โลโก้ Swoosh และ สโลแกน Just do it ที่ถูกนำไปใช้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ และ แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงออนไลน์ พร้อมกับการประกาศรับพนักงานออกแบบวัสดุเสมือนจริงเพิ่มอีก 2 ตำแหน่ง เพื่อบ่งบอกถึงความตั้งใจขององค์กรที่จะก้าวเข้าสู่ Metaverse อย่างเต็มตัว

Nike ซื้อ RTFKT เตรียมเป็นผู้นำ Metaverse
John Donahoe ผู้บริหาร และ ซีอีโอ แห่ง Nike

ตามคำแถลงการณ์ของ Nike ระบุว่าการเข้าซื้อกิจการแบรนด์ผลิตรองเท้าเสมือนจริงในครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถสร้างสรรค์คอลเลกชันรุ่นต่อไปที่ผสานวัฒนธรรม และ โลกเกมมิ่งเข้าด้วยกัน โดย John Donahoe ผู้บริหาร และ ซีอีโอ แห่ง Nike เชื่อว่าความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะช่วยเร่งให้ความพยายามในการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่โลกดิจิทัลของ Nike นั้นบรรลุเป้าหมายเร็วยิ่งขึ้น

“แผนการของบริษัทก็คือการลงทุนกับแบรนด์ RTFKT เพื่อมอบบริการ และ ช่วยพัฒนานวัตกรรม และ ความสร้างสรรค์ของแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการขยายธุรกิจ และ ขอบเขตความสามารถของ Nike ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย”

ทางด้าน Benoit Pagotto ผู้ร่วมก่อตั้ง RTFKT ได้ออกมากล่าวสนับสนุนวิสัยทัศน์ขององค์กรว่า

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะพัฒนาแบรนด์ให้เติบโตขึ้นอย่างเต็มที่บนโลก Metaverse”

Adidas คู่แข่งรายสำคัญก็ได้เข้าสู่ Metaverse แล้วเช่นเดียวกัน

Nike ซื้อ RTFKT เตรียมเป็นผู้นำ Metaverse

ในขณะเดียวกันทางฝั่ง Adidas ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาชื่อดังสัญชาติเยอรมันก็ได้ออกมาประกาศก้าวเข้าสู่ Metaverse หลังร่วมมือกับบริษัทผู้สร้าง Non-Fungible Token (NFT) หลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Bored Ape Yacht Club, gmoney NFT และ PUNKS Comic

Adidas ได้เผยแพร่บทความที่น่าสนใจผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือของบริษัท ระบุว่า

“Metaverse คือสถานที่ที่ทุกคนสามารถแสดงออกถึงไอเดียทั้งหมด และ เป็นตัวเองได้อย่างมากที่สุดในรูปแบบใดก็ได้ตามต้องการ และต้องขอขอบคุณเทคโนโลยี Blockchain และ NFT ที่สามารถทำให้เราได้เป็นเจ้าของสิ่งที่พวกเขาได้สร้างสรรค์มันขึ้นมา”

นอกจากนี้ Meta ที่เพิ่งประกาศรีแบรนด์ไปไม่นานมานี้ก็ได้ออกมาต้อนรับ Adidas เข้าสู่ Metaverse ขององค์กรเป็นที่เรียบร้อย โดยทางบริษัทได้ออกมากล่าวว่า “พวกเราแทบจะรอเห็น Adidas บน Metaverse ไม่ไหวแล้ว”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้