Nike ส่งสัญญาณเตรียมเข้าร่วมอาณาจักร Metaverse

Nike กำลังเฟ้นหาดีไซน์สำหรับวัสดุเสมือนจริงที่เข้ากับโลโก้และสโลแกนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อเตรียมตัวก้าวเข้าสู่อาณาจักร Metaverse

Nike ส่งสัญญาณเตรียมเข้าร่วมอาณาจักร Metaverse

Nike ผู้ผลิตรองเท้าและเครื่องแต่งกายประเภทกีฬากำลังเฟ้นหาดีไซน์สำหรับวัสดุเสมือนจริงที่เข้ากับโลโก้และสโลแกนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนก้าวเข้าสู่อาณาจักรเสมือนจริงอย่าง Metaverse

อ้างอิงจากข้อมูลในเอกสารที่ถูกส่งให้กับทางสำนักงานสิทธิบัตร และเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา (The U.S. Patent and Trademark. Office –USPTO) เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่าแบรนด์ชื่อดังได้ยื่นขออนุญาตใช้ swoosh หรือโลโก้ของแบรนด์ และสโลแกน “Just do it” บนแอปพลิเคชันเพื่อนำไปใช้บนสินค้าเสมือนจริงที่จะถูกนำไปวางขายตามบริการด้านความบันเทิง ร้านค้าปลีกต่างๆ โดยสามารถนำไปใช้ได้ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และโลกเสมือนจริง

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ล่าสุดทางแบรนด์ยังได้ประกาศรับสมัครนักออกแบบวัสดุเสมือนจริงถึง 2 ตำแหน่งด้วยกัน ซึ่งพนักงานที่มีแนวโน้มจะได้เข้ามาร่วมทำงานกับทางแบรนด์จำเป็นจะต้องมีบทบาทสำคัญในการนิยามโลกเสมือนจริงขึ้นมาใหม่ และนำพาทุกคนเข้าไปสู่ Metaverse ให้ได้ สัญญาณเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังวางรากฐานให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปใช้ในโลกเสมือนจริงอย่างแน่นอน

แผนการเข้าร่วม Metaverse ของ Nike

Nike ส่งสัญญาณเตรียมเข้าร่วมอาณาจักร Metaverse

ดูเหมือนว่าแบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดังจะพยายามบุกเปิดตัวในจักรวาลโลกเสมือนจริงมาสักพักแล้วก่อนที่ Facebook จะตัดสินใจแถลงการณ์รีแบรนด์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ Nike ได้แอบค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับ Non Fungible Token หรือ NFT และความเสี่ยงอื่นที่เกี่ยวข้องกับ Crypto อย่างลับๆ โดยในปี 2019 บริษัทได้ทำการจดสิทธิบัตรระบบเปลี่ยนรองเท้า CryptoKicks ให้กลายเป็นโทเค็นบนเครือข่ายบล็อกเชนของ Etheruem

คู่แข่งทางการค้าใน Metaverse

230625584 572131444153056 1287458052544915393 N.jpg? Nc Cat=110&Amp;Ccb=1 5&Amp; Nc Sid=8Bfeb9&Amp; Nc Eui2=Aeh30Jiiak8R2Fcxnphhihvtckwuqs5Ojf4Kra6Qzk4L Ry76 Fjuzj9Hz27Wzat3Y1O7Pnp5Lzhcwyu4Z35Hd99&Amp; Nc Ohc=Mtu87Tom3Reax904Wmu&Amp; Nc Ht=Scontent.fbkk22 8
source: RTFKT Studios

อย่างไรก็ตามบริษัทนั้นมีคู่แข่งทางการค้าบางรายอยู่ใน Metaverse ซึ่งก็คือแบรนด์รองเท้า RTFKT Studios ซึ่งได้เปิดตัวรองเท้า และรองเท้าเสมือนจริงไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนด้วยการระดมทุนมูลค่ากว่า 8 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐจาก Andreessen Horowitz, Galaxy Digital และผู้สนับสนุนรายอื่นๆในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วยเช่นเดียวกัน

แม้ว่าข้อเสนอของ Nike เกี่ยวกับโลกเสมือนจริงอาจไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่เกิดขึ้นทั่วโลก แต่ทว่าบริษัทได้เผชิญกับปัญหาหลายด้าน ได้แก่ ปัญหาการส่งมอบผลิตภัณฑ์บนโลกปัจจุบัน รวมไปถึงการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ ปัญหาด้านพนักงาน และข้อจำกัดอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อกระบวนการการทำงานของบริษัทค่อนข้างมาก จึงทำให้บริษัทตัดสินใจที่จะดำเนินการผลิตสินค้าบนโลกเสมือนจริงนั้นที่สำนักงานใหญ่ในรัฐโอเรกอนทั้งกระบวนการแทนฐานการผลิตหลักเดิม ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย และเวียดนาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต