Vitalik Buterin แห่ง Ethereum เรียก Michael Saylor ว่า ‘ตัวตลก’

สงครามฝีปากระหว่าง Vitalik Buterin แห่ง Ethereum และ Michael Saylor แห่ง Microstrategy ยังคงดำเนินต่อไปท่ามกลางความขัดแย้งระหว่าง Bitcoin Maximalists กับผู้ที่เชื่อมั่นใน Ethereum สุดขั้วหัวใจ

Vitalik Buterin แห่ง Ethereum เรียก Michael Saylor ว่า ‘ตัวตลก’

นักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่ได้โลดแล่นในตลาดคริปโต (Crypto) มาสักระยะหนึ่ง ต่างรู้กันดีว่า ‘การแข่งขัน’ ระหว่างสกุลเงินดิจิทัลสองอันดับท็อปของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) นั้นมากกว่าแค่เพียงการวัดกันว่าเหรียญไหนจะมีราคามากกว่ากัน เพราะการฟาดฟันกันมาอย่างยาวนานนี้มี ‘ความรุนแรง’ ที่มากเสียจนสามารถเรียกมันได้ว่าเป็น ‘สงคราม’ ระหว่างสาวกของทั้งสอง ‘ลัทธิ’ เลยก็ว่าได้

ซึ่ง Vitalik Buterin แห่ง Ethereum ก็ได้ออกมาสะท้อนให้เราทุกคนเห็นถึงความเข้มข้นในสมรภูมิแห่งนี้ ด้วยการจวก Michael Saylor ที่เป็นขั้วตรงข้ามแบบเผ็ดร้อน ว่าเขานั้นเป็น ‘ตัวตลก’

สงครามฝีปากระหว่าง Vitalik Buterin แห่ง Ethereum และ Michael Saylor

Michael Saylor ซึ่งเป็นหัวหอกของ MicroStrategy Incorporated นั้นเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในบุคคลสำคัญในพื้นที่ Crypto โดยเขานั้นจะจัดอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า ‘Bitcoin Maximalists’ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เชื่อว่าไม่มีสกุลเงินดิจิทัลอื่นใดนอกเหนือจาก BTC ที่มีศักยภาพมากพอสำหรับโลกอนาคตของเรา ๆ

ซึ่งตัวของ Michael Saylor เองก็ได้เดินในเส้นทางที่สะท้อนความเชื่อของเขามาโดยตลอด โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญของเขาคือการทำให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินสำรองหลักของ MicroStrategy และนั่นได้ทำให้จากอดีตจนถึงตอนนี้ บริษัทข้างต้นมีบิทคอยน์ในคลังอยู่มากกว่า 120,000 หน่วย BTC เข้าแล้ว

นอกจากนี้ Saylor ยังมักจะพูดถึงว่า Bitcoin เป็นเงินที่ปฏิวัติโลกใหม่ได้อย่างไรอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม… การที่ Saylor เชื่อมั่นใน BTC แบบสุดใจดูเหมือนจะทำให้ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งของ Ethereum รู้สึกไม่ปลื้ม เนื่องจาก Saylor เคยได้เผยจุดยืนของเขาที่ว่า “Ethereum นั้นผิดจรรยาบรรณทางการเงินโดยเนื้อแท้ เนื่องจากการมีอยู่ของมันละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ซึ่งมีพื้นฐานมาจากบัญญัติ 10 ประการ”

ทั้งนี้ เมื่อ Vitalik โปรแกรมเมอร์ชาวแคนาดา ได้รับรู้เช่นนั้น เขาจึงหัวร้อน และตอบโต้อย่างทันควันว่า

“ทำไมพวก Maximalists ถึงเลือกติดตามฮีโร่ที่ท้ายที่สุดก็เป็นแค่ตัวตลกอยู่เรื่อย?”

เสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย

ประเด็นที่ร้อนแรงขนาดนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจำนวนมากในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเขาเหล่านั่นต่างหลั่งไหลเข้ามาแสดงความคิดเห็นในหัวข้อนี้

โดยฝ่ายหนึ่งมองว่า Michael Saylor นั้นผิดที่พูดถึง Ethereum ว่าเป็นหลักทรัพย์ แต่ในทางกลับกัน อีกหลาย ๆ คนเชื่อว่าสิ่งที่ Saylor พูดนั้นเป็นจริงทุกประการ เพราะการออก Ethereum และบทบาทของ Ethereum Foundation ดูเหมือนจะเป็นหลักทรัพย์ (Security) อย่างแท้จริง

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ? อยู่ฝ่ายไหนในศึกครั้งนี้กัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน