Visa พร้อมเปิดให้ บริการคริปโต ในธนาคารของบราซิล

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกได้ประกาศว่ากำลังวางแผนที่จะให้บริการคริปโตกับแพลตฟอร์มของธนาคารในบราซิล Visa ยังประกาศด้วยว่ากำลังทำงานร่วมกับบริษัทคริปโตหลายแห่งในประเทศเพื่อผลักดันบัตรชำระเงินคริปโตเข้าสู่ตลาด

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกได้ประกาศว่ากำลังวางแผนที่จะให้บริการคริปโตกับแพลตฟอร์มของธนาคารในบราซิล Visa ยังประกาศด้วยว่ากำลังทำงานร่วมกับบริษัทคริปโตหลายแห่งในประเทศเพื่อผลักดันบัตรชำระเงินคริปโตเข้าสู่ตลาด

Visa เตรียมพร้อมสำหรับการให้บริการคริปโตในบราซิล

Visa บริษัทด้านบัตรเครดิตระดับโลกได้ออกมาประกาศว่ามีแผนที่จะรวมโซลูชั่นบริการคริปโตเข้ากับแพลตฟอร์มการธนาคารแบบดั้งเดิม โดยคุณ Eduardo Abreu ซึ่งเป็นรองประธานฝ่ายธุรกิจใหม่ของ Visa ในบราซิลกล่าวว่าบริษัทมีแผนที่จะพัฒนาแอปพลิเคชัน เพื่อรวมธนาคารแบบดั้งเดิมเข้ากับผลิตภัณฑ์คริปโต ซึ่งจะทำให้ชาวบราซิลสามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและ ETF ภายในแพลตฟอร์มธนาคารที่ไม่มีตัวกลาง

Visa เตรียมพร้อมสำหรับการให้บริการคริปโตในบราซิล

Visa ยังประกาศว่ากำลังทำงานร่วมกับบริษัทระดับชาติหลายแห่งเพื่อออกบัตรคริปโต บริษัทเหล่านี้ ได้แก่ Zro Bank, Alterbank และ Rippio ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารได้ ทั้งนี้ทาง Visa เปิดเผยว่ากำลังทำงานกับ blockchain แบบ B2B ที่จะช่วยให้การชำระเงินระหว่างบริษัทต่างๆที่ใช้สัญญาอัจฉริยะ โดย Eduardo Abreu เผยว่าระบบอยู่ในขั้นตอนการทดสอบกับลูกค้าบางรายแล้วและบริษัทจะมีประกาศเพิ่มเติมในเรื่องนี้ในอนาคต ระบบนี้จะเพิ่มความโปร่งใสในการชำระเงินระหว่างผู้ให้บริการและซัพพลายเออร์ซึ่งจะทำให้ทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงระบบเพื่อตรวจสอบการชำระเงินและฝากเงิน

Eduardo Abreu (รองประธานฝ่ายธุรกิจใหม่ของ Visa ในบราซิล)

นอกจากนี้ Visa ได้เริ่มทำการทดสอบการชำระเงินด้วย bitcoin โดยตรงในประเทศบราซิลแล้วนั่นหมายความว่าธุรกรรมจะอนุญาตให้โอน bitcoin ไปยังบัญชีอื่นได้โดยตรง การรวมการชำระเงินด้วย bitcoin โดยตรงจะช่วยอำนวยความสะดวกในกระบวนการชำระเงินและทำให้ไม่ต้องมีตัวกลาง ในเดือนมีนาคม CEO ของ Visa ในบราซิลกล่าวว่าคาดว่าจะใช้ฟังก์ชันนี้ได้ในช่วงปีนี้ สุดท้าย Eduardo Abreu กล่าวว่ายังมีความคิดที่จะนำ NFT เข้ามาในบราซิล Visa ได้ก้าวเข้าสู่กลุ่ม NFT ด้วยการซื้อ Cryptopunk ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter