Visa เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโตสำหรับธนาคารและร้านค้า

VISA บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินได้จัดตั้งทีมงานที่ให้คำปรึกษาด้านคริปโตทั่วโลก เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินพัฒนาธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลของตนได้จากความต้องการผลิตภัณฑ์คริปโตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Visa เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโตสำหรับธนาคารและร้านค้า

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินได้จัดตั้งทีมงานที่ให้คำปรึกษาด้านคริปโตทั่วโลก เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินพัฒนาธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลของตนได้ เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์คริปโตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Cuy Sheffield หัวหน้าฝ่ายคริปโตของ Visa กล่าวว่า “เราคิดว่า VISA จะมีบทบาทที่สำคัญในการช่วยสร้างสะพานเชื่อมระหว่างธนาคารและระบบนิเวศคริปโต” เขาเผยเพิ่มเติมว่า “ทุกธนาคารควรมีกลยุทธ์ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี”

ทีมที่ปรึกษาด้านคริปโตของ Visa จะทำงานร่วมกับกลุ่มที่ปรึกษาและทีมวิเคราะห์ของบริษัท เพื่อให้คำแนะนำแก่ธนาคารเกี่ยวกับกลยุทธ์และการดำเนินการด้านคริปโต ตลอดจนช่วยให้ธนาคารสร้างทีมคริปโตโดยเฉพาะได้ 

Sheffield กล่าวว่า ในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมา มีจุดเปลี่ยนที่ธนาคารเริ่มตระหนักว่าผู้บริโภคต้องการเข้าถึงอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น ในขณะเดียวกัน พวกเขายังต้องการให้บริการธุรกิจทางด้านคริปโตได้ดีขึ้น เช่น การแลกเปลี่ยน และกระเป๋าเงิน

Uma Wilson รองประธานบริหารของธนาคาร UMB บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นลูกค้าบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโตของ Visa กล่าวว่า

“เรามาที่ Visa เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคริปโตและเหรียญ stablecoins และการใช้งานที่เกี่ยวข้องสำหรับธุรกิจค้าปลีกและการค้าของเรา”

ก่อนหน้านี้ รายงานของ Visa เผยว่า ความสนใจของธนาคารทางด้านคริปโตเคอร์เรนซียังคงมีความแข่งขันสูง ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินกล่าวว่า “ผู้ถือครองคริปโต 40% รายงานว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนธนาคารหลัก เป็นธนาคารที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตด้วยในอีก 12 เดือนข้างหน้า”

Visa ถือเป็นหนึ่งในบริษัทจำนวนมากที่เข้าสู่ธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทคู่แข่งอย่าง Mastercard ก็เพิ่งเปิดตัวบัตรชำระเงินที่เชื่อมโยงกับคริปโตทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย ในขณะที่ PayPal ได้เปิดตัวแอพใหม่ สำหรับคริปโต การออมเงิน และการเงินฝากโดยตรงเมื่อต้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต