Visa ร่วมมือกับ Zipmex เพื่อผู้ใช้ Crypto ในเอเชียแปซิฟิก

Visa ประกาศร่วมมือกับ Zipmex แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto เพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ crypto ในเอเชียแปซิฟิก โดย Visa ยังคงเดินหน้าโครงการ crypto ไปทั่วโลก

Visa ร่วมมือกับ Zipmex เพื่อผู้ใช้ Crypto ในเอเชียแปซิฟิก

Zipmex คือแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในเอเชียแปซิฟิกและ Visa ยักษ์ใหญ่ด้านบริการชำระเงินได้เซ็นสัญญาร่วมมือในการพัฒนาระบบการชำระเงินให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น

Zipmex แพลตฟอร์ม Crypto ของผู้ใช้ Crypto ในเอเชียแปซิฟิก

แพลตฟอร์ม ZipSend คือเครือข่ายการชำระเงินที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงินได้ จะถูกรวมเข้ากับเครือข่ายผู้ค้ากว่า 70 ล้านรายทั่วโลกของ Visa เพื่อกลุ่มผู้ใช้ crypto ในเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบัน Zipmex มีฐานผู้ใช้ crypto ในเอเชียแปซิฟิกมากกว่า 200,000 ราย ซึ่งมีการดำเนินงานภายใต้ข้อกำหนดในประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และออสเตรเลีย มีรายงานปริมาณธุรกรรมรวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่เปิดตัวในปลายปี 2019 

บริษัทได้มีความมั่นใจว่าบริการการชำระเงินในอนาคตที่อยู่ในรูปแบบบัตรยังคงได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลในทั่วทุกมุมโลก หลังจากบรรลุข้อตกลงแล้ว โดย Zipmex ตั้งเป้าที่จะออกบัตรชำระเงินที่มีตรา Visa ในปลายปีนี้

โครงการขยายบริการชำระเงินของ Visa

Visa ยังคงเดินหน้าโครงการที่สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการเซ็นสัญญาร่วมมือกับแพลตฟอร์ผู้ให้บริการคริปทั่วโลก Visa เพิ่งประกาศว่าบัตรที่เปิดใช้งาน crypto มีการใช้จ่ายทั้งหมดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 เพียงปีเดียว

ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนและชำระเงิน Crypto.com ได้ลงนามในความร่วมมือระดับโลกกับ Visa และได้เปิดตัวบัตรในหลายภูมิภาครวมถึงผู้ใช้ crypto ในเอเชียแปซิฟิกที่มีจำนวนผู้ใช้เกือบมากที่สุด 

ก่อนหน้านี้ Visa อนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto กับบริษัท CryptoSpend บริษัทสตาร์ทอัพสินทรัพย์ดิจิทัลในออสเตรเลีย ซึ่งมีกำหนดปล่อยสู่ตลาดในเดือนกันยายนนี้

ด้วยความนิยมในสกุลเงินดิจิทัลดึงดูดความสนใจของบริษัยักษ์ใหญ่ทั้ง Visa และคู่แข่งที่ขับเขี้ยวกันมาอย่าง Mastercard เพื่อให้แน่ใจว่าบริการของพวกเขายังคงเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาล่าสุดในพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่