Visa รายงานว่า มีการใช้เหรียญคริปโตมากกว่า $1 พันล้านในช่วงครึ่งปีแรก

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านการทำธุรกรรมกำลังมีแนวคิดที่จะผนึกกำลังกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ “network of networks” เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริการการเงินดิจิทัล

Visapos 640X360 1

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านการทำธุรกรรมกำลังมีแนวคิดที่จะผนึกกำลังกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ “network of networks” เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริการการเงินดิจิทัล

โดย Visa ได้ทำการอัปเดตเกี่ยวกับแผนการพัฒนานี้ว่า บริษัทยังคงมีแผนที่จะพัฒนาและนำแนวคิดอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ

สอดคล้องกับรายงานของ Visa ที่ผ่านมาที่ได้มีการระบุว่า บัตรเครดิตสำหรับเหรียญคริปโตมีการใช้จ่ายมากถึง $1 พันล้านในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

บริษัทกล่าวว่า Visa มีหุ้นส่วนบริษัทกว่า 50 บริษัทที่อยู่ในวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับการวางระบบโปรแกรมคริปโตและสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้มากกว่า 70 ล้านด้วยกัน

“เป็นที่ชัดเจนว่า ชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่มองเห็นคุณค่าของสกุลเงินดิจิทัลเห็นได้จากเครือข่ายการใช้งานบน Visa ทั่วโลก”

“พวกเรายังคงเดินหน้าให้ Visa เชื่อมต่อกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ ‘network of networks’ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่สร้างคุณค่ารูปแบบเงินชนิดต่าง ๆ ผ่านเครือข่าย Visa หรือนอกเหนือจากนั้น”

Visa เพิ่งให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยมีการจับมือกับ Goldman Sachs กับบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Blockchain จากการใช้เหรียญ USD Coin ให้เข้ากับระบบบัตรเครดิต โดยบริษัทยังคงให้คำมั่นในการชำระเงินในรูปแบบคริปโตและสกุลเงินทางการพร้อมกับให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoin มากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว