Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Visa รายงานว่า มีการใช้เหรียญคริปโตมากกว่า $1 พันล้านในช่วงครึ่งปีแรก

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านการทำธุรกรรมกำลังมีแนวคิดที่จะผนึกกำลังกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ “network of networks” เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริการการเงินดิจิทัล

Visapos 640X360 1

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านการทำธุรกรรมกำลังมีแนวคิดที่จะผนึกกำลังกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ “network of networks” เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริการการเงินดิจิทัล

โดย Visa ได้ทำการอัปเดตเกี่ยวกับแผนการพัฒนานี้ว่า บริษัทยังคงมีแผนที่จะพัฒนาและนำแนวคิดอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ

สอดคล้องกับรายงานของ Visa ที่ผ่านมาที่ได้มีการระบุว่า บัตรเครดิตสำหรับเหรียญคริปโตมีการใช้จ่ายมากถึง $1 พันล้านในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

บริษัทกล่าวว่า Visa มีหุ้นส่วนบริษัทกว่า 50 บริษัทที่อยู่ในวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับการวางระบบโปรแกรมคริปโตและสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้มากกว่า 70 ล้านด้วยกัน

“เป็นที่ชัดเจนว่า ชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่มองเห็นคุณค่าของสกุลเงินดิจิทัลเห็นได้จากเครือข่ายการใช้งานบน Visa ทั่วโลก”

“พวกเรายังคงเดินหน้าให้ Visa เชื่อมต่อกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ ‘network of networks’ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่สร้างคุณค่ารูปแบบเงินชนิดต่าง ๆ ผ่านเครือข่าย Visa หรือนอกเหนือจากนั้น”

Visa เพิ่งให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยมีการจับมือกับ Goldman Sachs กับบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Blockchain จากการใช้เหรียญ USD Coin ให้เข้ากับระบบบัตรเครดิต โดยบริษัทยังคงให้คำมั่นในการชำระเงินในรูปแบบคริปโตและสกุลเงินทางการพร้อมกับให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoin มากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว