Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Visa อนุมัติบัตร Crypto สำหรับสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย

Visa อนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto กับบริษัท CryptoSpend ในออสเตรเลีย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ที่สามารถจ่ายสกุลเงินดิจิทัลผ่านบัตรได้ โดยกำหนดปล่อยสู่ตลาดในเดือนกันยายน

Brown Wallet

บัตรเดบิต Crypto ที่สามารถทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับบริษัทสตาร์ทอัพสินทรัพย์ดิจิทัลในออสเตรเลียที่ล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติให้สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสกุลเงินดิจิทัลของ Visa ในแอปพลิเคชั่นของบริษัท

การอนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto ให้กับบริษัทในออสเตรเลียครั้งนี้เป็นเพียงหนึ่งในโครงการของ Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกที่กำลังเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล 

Startup CryptoSpend

CryptoSpend ผู้ผลิตแอปพลิเคชั่นการใช้จ่ายคริปโตในซิดนีย์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Visa ได้อนุมัติการออกบัตรเดบิตของจริงที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวออสเตรเลียสามารถพกพาและใช้จ่ายด้วย Bitcoin ในร้านค้าที่ไหนก้ได้ในประเทศ

ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Australian Financial Review ว่าบัตรใหม่ดังกล่าวกำลังจะถูกเปิดตัวโดย Novatti บริษัทชำระเงินในท้องถิ่นรายใหญ่ โดยคาดการณ์ว่าบัตรจะออกสู่ตลาดในเดือนกันยายนปีนี้ หลังการอนุมัติของ Visa ที่จะประกาศการอนุมัติในปลายสัปดาห์นี้

บัตรเดบิต Crypto 

บัตรเดบิต crypto ที่กำลังจะได้รับอนุมัตินี้ จะมีการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) XRP Bitcoin Cash (BCH) เป็นต้น โดยการถือครองทรัพท์สินดิจิทัลจะถูกควบคุมและคุ้มครองโดยบริษัท BitGo

Andrew Grech ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวถึงบัตรดังกล่าวว่าจะทำให้ชาวออสเตรเลียสามารถถอนกำไร Bitcoin ที่ได้จากการเทรด cryptocurrency โดยระบุว่า:

“การใช้จ่ายโดยตรงเป็นวิธีที่สะดวกกว่าในการขาย หากตลาดเป็นสีเขียว อาจมีคนพูดว่าถึงเวลาที่จะใช้ผลกำไรบางส่วนของฉันแล้ว อีกด้านของรั้ว คนอื่นอาจจะบอกว่ามันจะขึ้นเรื่อยๆ ผมจะจับไว้ แต่เราได้เห็นปริมาณการใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อราคาสูงขึ้น”

Andrew Grech

จากการตรวจสอบประวัติทางการเงินของ Visa นอกจากการอนุมัติการออกบัตรใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลักดังกล่าว Binance ยังเป็นอีกหนึ่งสลุกเงินที่ได้รับการอนุมัติในออสเตรเลียเช่นกัน เพียงแต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในออสเตรเลีย 

Crypto.com เป็นอีกผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นผู้ออกบัตรเดบิต Visa ในออสเตรเลียโดยตรง โดยมีแผนจะเปิดตัวบัตรในไม่ช้า

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Youtube Application Screengrab

  ช่อง Youtube ถูกแฮ็กหลอกไลฟ์สดแจกคริปโตหวังขโมยเงิน

  Google ได้ออกมาประกาศเตือนว่าตอนนี้มีแฮ็กเกอร์ทำการแฮ็กช่องยูทูปและทำการเปลี่ยนชื่อ ไลฟ์สดแจกคริปโต ฝังมัลแวร์ผ่านคุกกี้ หลอกเอาเงินผู้ใช้งาน
  ซีอีโอ Volt Equity

  ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

  ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
  อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

  อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

  ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
  กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

  กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

  ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น