Visa อนุมัติบัตร Crypto สำหรับสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย

Visa อนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto กับบริษัท CryptoSpend ในออสเตรเลีย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ที่สามารถจ่ายสกุลเงินดิจิทัลผ่านบัตรได้ โดยกำหนดปล่อยสู่ตลาดในเดือนกันยายน

Brown Wallet

บัตรเดบิต Crypto ที่สามารถทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับบริษัทสตาร์ทอัพสินทรัพย์ดิจิทัลในออสเตรเลียที่ล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติให้สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสกุลเงินดิจิทัลของ Visa ในแอปพลิเคชั่นของบริษัท

การอนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto ให้กับบริษัทในออสเตรเลียครั้งนี้เป็นเพียงหนึ่งในโครงการของ Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกที่กำลังเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล 

Startup CryptoSpend

CryptoSpend ผู้ผลิตแอปพลิเคชั่นการใช้จ่ายคริปโตในซิดนีย์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Visa ได้อนุมัติการออกบัตรเดบิตของจริงที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวออสเตรเลียสามารถพกพาและใช้จ่ายด้วย Bitcoin ในร้านค้าที่ไหนก้ได้ในประเทศ

ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Australian Financial Review ว่าบัตรใหม่ดังกล่าวกำลังจะถูกเปิดตัวโดย Novatti บริษัทชำระเงินในท้องถิ่นรายใหญ่ โดยคาดการณ์ว่าบัตรจะออกสู่ตลาดในเดือนกันยายนปีนี้ หลังการอนุมัติของ Visa ที่จะประกาศการอนุมัติในปลายสัปดาห์นี้

บัตรเดบิต Crypto 

บัตรเดบิต crypto ที่กำลังจะได้รับอนุมัตินี้ จะมีการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) XRP Bitcoin Cash (BCH) เป็นต้น โดยการถือครองทรัพท์สินดิจิทัลจะถูกควบคุมและคุ้มครองโดยบริษัท BitGo

Andrew Grech ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวถึงบัตรดังกล่าวว่าจะทำให้ชาวออสเตรเลียสามารถถอนกำไร Bitcoin ที่ได้จากการเทรด cryptocurrency โดยระบุว่า:

“การใช้จ่ายโดยตรงเป็นวิธีที่สะดวกกว่าในการขาย หากตลาดเป็นสีเขียว อาจมีคนพูดว่าถึงเวลาที่จะใช้ผลกำไรบางส่วนของฉันแล้ว อีกด้านของรั้ว คนอื่นอาจจะบอกว่ามันจะขึ้นเรื่อยๆ ผมจะจับไว้ แต่เราได้เห็นปริมาณการใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อราคาสูงขึ้น”

Andrew Grech

จากการตรวจสอบประวัติทางการเงินของ Visa นอกจากการอนุมัติการออกบัตรใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลักดังกล่าว Binance ยังเป็นอีกหนึ่งสลุกเงินที่ได้รับการอนุมัติในออสเตรเลียเช่นกัน เพียงแต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในออสเตรเลีย 

Crypto.com เป็นอีกผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นผู้ออกบัตรเดบิต Visa ในออสเตรเลียโดยตรง โดยมีแผนจะเปิดตัวบัตรในไม่ช้า

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jun Du

  ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
  Malware

  เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

  นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
  Court

  ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

  ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ