เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Visa และ ConsenSys ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี CBDC

Visa ได้ร่วมมือกับ ConsenSys บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่รองรับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

Visa และ Consensys ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Cbdc
  • Visa และ ConsenSys ได้ปรึกษาหารือกับธนาคารกลางทั่วโลกเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ สำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)
  • ขณะนี้ทั้งคู่กำลังพิจารณากรณีนำร่อง เพื่อทดสอบการใช้งานจริง

Visa ได้ร่วมมือกับ ConsenSys บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่รองรับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

Catharine Gu ผู้บริหารทางด้าน CBDC ของ Visa เผยว่าทั้งคู่ได้ปรึกษากับธนาคารกลางทั่วโลกเกี่ยวกับการพัฒนาและศักยภาพของ CBDC

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แตกต่างจากสกุลเงินที่กระจายอำนาจ เช่น บิทคอยน์ เนื่องจากมีการออกและสนับสนุนโดยรัฐบาลและทำธุรกรรมบนบล็อกเชนได้รับอนุญาตจากส่วนกลาง

โฆษกของ Visa กล่าวว่า “เราได้พูดคุยกับธนาคารกลางเกือบ 30 แห่ง เพื่อทำความเข้าใจมุมมองของพวกเขาที่มีต่อ CBDC และเพื่อระบุวิธีที่เครือข่าย โครงสร้างพื้นฐาน และบริการเสริมของเราสามารถสนับสนุนพวกเขาได้”

เทคโนโลยีใหม่ของ Visa และ ConsenSys จะสามารถเชื่อมต่อกับโมเดลการชำระเงินที่มีอยู่ได้ ซึ่งหมายความว่าบริษัทต่างๆ จะสามารถรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่อออกสิ่งต่าง ๆ เช่น บัตรชำระเงินที่เชื่อมโยงกับ CBDC หรือข้อมูลเพื่อรับรองกระเป๋าเงินได้ 

ทั้งคู่อยู่ในขั้นตอนการรวมโมเดลการชำระเงินของ Visa กับโครงสร้างพื้นฐาน ConsenSys เพื่อให้แพลตฟอร์มพร้อมสำหรับที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนขององค์กรได้

“อีกสองถึงสามปีข้างหน้า การทำความเข้าใจบทบาทของ CBDC จะมีความสำคัญอย่างมาในระบบการชำระเงิน เธอกล่าวว่า “ความท้าทายที่สำคัญคือการทำความเข้าใจว่ารูปแบบใหม่ของเงินสามารถอยู่ร่วมกับวิธีการชำระเงินที่มีอยู่และระบบที่มีอยู่ได้อย่างไร”

Shailee Adinolfi ผู้อำนวยการฝ่ายขายเชิงกลยุทธ์ที่ ConsenSys กล่าวเสริมว่า ความสามารถในการทำงานร่วมกันก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเช่นกัน เธอกล่าวเสริมว่า “เรากำลังพิจารณาถึงการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการลงมือปฏิบัติจริง”

CBDC กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในหมู่ทั้งธุรกิจและผู้กำหนดนโยบาย ขณะนี้หลาย ๆ ประเทศกำลังสนใจการใช้งานของสกุลเงิน CBDC แม้ว่าแต่ละประเทศจะมีความคืบหน้าในขั้นตอนที่ต่างกัน แต่ก็แสดงให้เห็นถึงระบบธนาคารที่อาจเปลี่ยนไปในอนาคต

ปัจจุบันนี้ ConsenSys กำลังทำงานร่วมกับออสเตรเลีย ฝรั่งเศส ฮ่องกง และประเทศไทย เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว