Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รองผู้ว่าธนาคารไนจีเรียชี้ CBDC ต้องมีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

รองผู้ว่าธนาคารไนจีเรียมองว่า ความปลอดภัยของสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อทุกฝ่าย

รองผู้ว่าธนาคารไนจีเรีย

Folashodun Shonubi รองผู้ว่าการธนาคารประเทศไนจีเรียได้ออกมาพูดถึงสกุลเงินดิจิทัลที่อาจจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ว่า จะต้องสร้างความปลอดภัยในเรื่องความเป็นส่วนตัวให้ดียิ่งขึ้น

รองผู้ว่าธนาคารไนจีเรียให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของ CBDC ก่อน

โดยสกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรียจะมีการใช้ชื่อว่า e-naira ซึ่งคาดได้ว่าจะเป็นสกุลเงินทางเลือกที่ใช้ในการชำระเงินตามพื้นที่ที่มีความเหมาะสม สอดคล้องกับทางรองผู้ว่าการธนาคารที่กล่าวว่า จะต้องแน่ใจว่าระบบการชำระเงินจะมีเสถียรภาพในระยะยาวได้

สำนักข่าวในประเทศได้มีการรายงานว่า รองผู้ว่าการธนาคารได้ให้คำมั่นสัญญาและจะดำเนินการเช่นเดียวกันสกุลเงินไนราที่เป็นเงินกระดาษ

Gold And Silver Round Coin

เขากล่าวว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC นั้นมีประโยชน์สำหรับการจับจ่ายใช้สอย แต่จะเป็นการใช้สอยในแพลตฟอร์มดิจิทัล ซึ่งสกุลเงินนั้นจะเป็นสกุลเงินรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นเงินที่ใช้ได้อย่างถูกกฎหมาย ก็คือเมื่อประชาชนอยากชำระเงินแบบนี้ ก็จะมีการชำระเงินแบบทันที และเป็นการสร้างความมั่นใจให้ผู้คนออกมาใช้เงินแบบนี้มากขึ้น

จะต้องดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว

ในการดำเนินการให้แล้วเสร็จนั้น ทางด้าน Shonubi กล่าวว่า เขาคาดหวังว่าเรื่องนี้จะดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว ซึ่งสกุลเงินแบบ e-naira นั้นจะต้องมีการแยกออกจากความเป็นส่วนตัวเพื่อให้เกิดเม็ดเงินลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น

เช่นกันทางด้านรองผู้ว่าการธนาคารกล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้เห็นชอบเกี่ยวกับภาพรวมในการร่างสกุลเงินดิจิทัลด้วยเหตุผลเรื่องการลดต้นทุนการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน

อย่างไรก็ตามทางรองผู้ว่าการธนาคารเคยออกมาเตือนว่า ธนาคารต่าง ๆ ที่อยู่ในประเทศกำลังพัฒนานั้น จะต้องมีสภาพคล่องทางการเงินที่มากขึ้น ยกระดับประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมและจะต้องเจอกับความท้าทายการแบกต้นทุนทำธุรกรรมที่สูงขึ้นหลังจากที่ผ่านช่วงโควิด-19 แล้ว

คาดว่าทางธนาคาร CBN จะเริ่มดำเนินขับเคลื่อนโครงการสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเดือนตุลาคม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย