เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาอาจจะกลับมาขุดต่อได้ในอีก 48 ชั่วโมง

กลุ่มนักขุด Bitcoin ของเวเนซุเอลาที่ถูกตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าโดยหน่วยงานระดับภูมิภาคในรัฐ Carabobo อาจจะกลับมาขุดได้ในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้

Person In Black Pants Lying On Blue Textile

กลุ่มนักขุด Bitcoin ของเวเนซุเอลาที่ถูกตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าโดยหน่วยงานระดับภูมิภาคในรัฐ Carabobo อาจจะกลับมาขุดได้ในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้ตามรายงานของหน่วยงานเฝ้าระวังสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ Sunacrip ทางหน่วยงานได้เจอกับนักขุดที่ได้รับผลกระทบเมื่อวันพุธที่ผ่านมาและยืนยันกับพวกเขาว่าจะทำการปรับเปลี่ยนหน่วยงานระดับภูมิภาคเพื่อให้พวกเขาสามารถดำเนินการขุดต่อไปได้

นักขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาได้เข้าพบกับทาง Sunacrip

กลุ่มนักขุด Bitcoin ที่ได้รับผลกระทบจากการถูกตัดไฟฟ้าในเวเนซุเอลาเข้าพบกับทาง Sunacrip เรียบร้อยแล้วเพื่อหารือเกี่ยวกับสาเหตุของมาตรการนี้และหาแนวทางแก้ไขปัญหา ทางด้าน Asonacrip ซึ่งเป็นสมาคมสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติรายงานว่า Joselit Ramirez ผู้กำกับการสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งชาติของเวเนซุเอลาเข้าร่วมการประชุมและสัญญาว่าพวกเขาจะทำการเชื่อมต่อให้กับนักขุดอีกครั้งในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้า ทั้งนี้ยังไม่มีการเอ่ยถึงเหตุผลที่แท้จริงเบื้องหลังมาตรการที่กระทบกับนักขุดเหล่านี้ในที่ประชุม

วงในที่มีความรู้ในเรื่องนี้ระบุว่านักขุด bitcoin เหล่านี้ถูกตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าเนื่องจากภาวะฉุกเฉินด้านไฟฟ้าของรัฐ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการและยังไม่มีการอธิบายเหตุผลเบื้องหลังของการกระทำที่เกิดขึ้น

นักขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาอาจจะกลับมาขุดต่อได้ใน 48 ชั่วโมง

แม้ว่าจะไม่มีตัวเลขของจำนวนนักขุดในเวเนซุเอลาอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าแฮชเรตส่วนใหญ่ที่ดำเนินการในประเทศทำโดยไม่มีใบอนุญาตจาก Sunacrip นั่นเป็นเหตุผลที่สถาบันส่งเสริมการลงทะเบียนผู้ขุดและผลักดันประโยชน์ของการออกใบอนุญาตให้ขุดสกุลเงินดิจิทัลอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามนักขุดทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการนี้ดำเนินการอย่างถูกกฎหมายตามที่ Asonacrip กล่าว

ผู้คนต่างวิจารณ์บนโซเชียลมีเดียโดยระบุว่าหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบควรชดใช้ค่าเสียหายจากการกระทำดังกล่าวให้กับนักขุด bitcoin โดยเน้นว่าสิ่งนี้อาจจะทำให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้น้อยลงในอนาคต เนื่องจาก Sunacrip ได้ระบุไว้ว่าตำรวจหรือหน่วยปฏิบัติการทางทหารไม่สามารถมาเยี่ยมนักขุดได้หากไม่มีเจ้าหน้าที่ Sunacrip อยู่ด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้