เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เป็นเรื่อง! นัก ขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาต้องหยุดขุดชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคในรัฐ Carabobo ของประเทศเวเนซุเอลาได้ระงับการจ่ายไฟให้กับนักขุด Bitcoin ที่จดทะเบียนทั้งหมด ทำให้การดำเนินงานของพวกเขาต้องหยุกชะงักลง

Mineria Bitcoin En Venezuela

เจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคในรัฐ Carabobo ของประเทศเวเนซุเอลาได้ระงับการจ่ายไฟให้กับนักขุด Bitcoin ที่จดทะเบียนทั้งหมด ทำให้การดำเนินงานของพวกเขาต้องหยุกชะงักลง อีกทั้งในตอนนี้ก็ยังไม่มีคำอธิบายอย่างเป็นทางการสำหรับมาตรการในครั้งนี้แต่มีกลุ่มคนวงในที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ระบุว่าเหตุผลน่าจะมาจากการใช้พลังงานมากเกินไปในพื้นที่นี้ทำให้ไปคุกคามแหล่งจ่ายไฟและโครงข่ายไฟฟ้าสำหรับสมาชิกรายอื่น

เวเนซุเอลาปิดแหล่งจ่ายไฟให้กับนักขุด Bitcoin

จากรายงานของ Criptonoticias ที่มีข่าวออกมาว่าได้มีการติดต่อไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการนี้ บริษัทพลังงานแห่งชาติและ Sunacrip ซึ่งเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังด้านสกุลเงินดิจิทัลของเวเนซุเอลา กำลังวางแผนที่จะพบปะเพื่อประเมินสถานการณ์และพยายามหาทางแก้ไขให้กับนักขุด Bitcoin เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานต่อไปได้ในช่วงที่รัฐต้องเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

Carabobo เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อบริษัทขุดสกุลเงินดิจิทัลและ bitcoin ที่ดำเนินการในประเทศเวเนซุเอลา และมาตรการนี้จะส่งผลกระทบต่อความยั่งยืนของการดำเนินงานเหล่านี้อย่างแน่นอน

นักขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาต้องหยุดชั่วคราว

ในส่วนของการขุดสกุลเงินดิจิทัลในเวเนซุเอลานั้นถูกกฎหมายมาตั้งแต่ Sunacrip ผ่านร่างกฎหมายที่ควบคุมกิจกรรมการขุดในประเทศ แต่ชาวเวเนซุเอลาทุกคนในอุตสาหกรรมนี้ต้องได้รับใบอนุญาตที่ออกโดย Sunacrip นักขุดยังต้องลงรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขาและเก็บบันทึกสิ่งเหล่านี้ไว้เป็นเวลา 10 ปี ตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามมีนักขุดจำนวนมากที่ไม่ไว้วางใจรัฐบาลและตัดสินใจขุดแบบผิดกฎหมาย

มาตรการนี้อาจเป็นสัญญาณกดดันนักขุดทุกคน เพื่อให้พวกเขาลงทะเบียนกับหน่วยเฝ้าระวังระดับประเทศ และเริ่มขุดอย่างถูกกฎหมาย อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้เกิดมาตรการนี้ขึ้นมาคือเจ้าหน้าที่ของรัฐสามารถคาดการณ์สถานการณ์โครงข่ายไฟฟ้าที่ไม่เสถียรซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับการเลือกตั้งเจ้าหน้าที่พรรครัฐบาลในสุดสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวอธิบายว่ามาตรการดังกล่าวจะถูกระงับหลังจากกระบวนการเลือกตั้ง

คนวงในในอุตสาหกรรมได้ตัดสินใจที่จะไม่แสดงความเห็นประนีประนอมเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าว จนกว่าพวกเขาจะได้พบกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในการใช้มาตรการเหล่านี้ในสัปดาห์นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Ufc

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น
ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป
White And Black Cow On Brown Soil

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ