รัฐบาลอุซเบกิสถานไม่อนุญาตให้ดำเนินการซื้อหรือชำระเงินด้วยคริปโต

รัฐบาลอุซเบกิสถานยังคงไม่อนุญาตให้ดำเนินการที่เกี่ยวกับคริปโต เนื่องจากคริปโตยังคงเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมดูแล

รัฐบาลอุซเบกิสถาน

ในประเทศอุซเบกิสถานนั้น ไม่มีการอนุญาตให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่ธนาคารกลางภายในประเทศได้มีการประกาศให้โลกรับรู้เมื่อไม่นานมานี้

รัฐบาลอุซเบกิสถานลั่น ไม่อนุญาตให้ดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวคริปโตเป็นอันขาด

โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนในการดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว สกุลเงินประเทศยังคงเป็นสินทรัพย์หลักที่ทางธนาคารยังคงให้การสนับสนุนอยู่ และส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหรียญคริปโต โดยเฉพาะบิทคอยน์นั้น ยังไม่สามารถที่จะบังคับใช้ได้ตามกฎหมายของประเทศ

Gold And Silver Round Coin

ทางด้าน Behzod Hamraev ประธานธนาคารกลางของประเทศอุซเบกิสถานได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ในฐานะที่เขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์แล้ว เขาคิดว่าไม่มีเหรียญคริปโตชนิดไหนที่จะมีความเท่าเทียมกันทางสกุลเงิน เห็นได้จากค่าเงินดอลลาร์, ยูโร, เยน เป็นต้น

รายงานจากเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้สกุลเงินในประเทศอุซเบกิสถานมีเงินไหลเวียนมากถึง 28 ล้านล้านด้วยกัน และเป็นสกุลเงินที่ธนาคารกลางยังคงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ชี้คริปโตขาดการควบคุมกำกับดูแลที่ดี

ทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ได้กล่าวถึงมุมมองตรงนี้ว่า แบงก์ธนาคารมีการควบคุมดูแลอย่างดี กลับกันเหรียญคริปโตพวกนี้ไม่มีใครหนุนหลังอยู่เลย

ตอนนี้ทางรัฐบาลของอุซเบกิสถานยังคงเดินหน้าแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินก็ดี สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายปัจจุบัน ทว่าในร่างกฎหมายบางส่วนนั้น บริษัทหลักทรัพย์คริปโตสามารถจดทะเบียนและเปิดให้บริการซื้อขายได้ แต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีการแบนแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตหลายอันด้วยกัน เหลือเพียงแค่ประชาชนทีเหลือสามารถกดคำสั่งขายคริปโตได้เท่านั้น

ซึ่งจากแถลงการณ์ล่าสุดของธนาคารกลางเองนั้นก็ได้พูดถึงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายให้ถูกกฎหมาย รวมไปถึงกรณีที่ประเทศรัสเซียยังคงไม่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ