Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รัฐบาลอุซเบกิสถานไม่อนุญาตให้ดำเนินการซื้อหรือชำระเงินด้วยคริปโต

รัฐบาลอุซเบกิสถานยังคงไม่อนุญาตให้ดำเนินการที่เกี่ยวกับคริปโต เนื่องจากคริปโตยังคงเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมดูแล

รัฐบาลอุซเบกิสถาน

ในประเทศอุซเบกิสถานนั้น ไม่มีการอนุญาตให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่ธนาคารกลางภายในประเทศได้มีการประกาศให้โลกรับรู้เมื่อไม่นานมานี้

รัฐบาลอุซเบกิสถานลั่น ไม่อนุญาตให้ดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวคริปโตเป็นอันขาด

โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนในการดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว สกุลเงินประเทศยังคงเป็นสินทรัพย์หลักที่ทางธนาคารยังคงให้การสนับสนุนอยู่ และส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหรียญคริปโต โดยเฉพาะบิทคอยน์นั้น ยังไม่สามารถที่จะบังคับใช้ได้ตามกฎหมายของประเทศ

Gold And Silver Round Coin

ทางด้าน Behzod Hamraev ประธานธนาคารกลางของประเทศอุซเบกิสถานได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ในฐานะที่เขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์แล้ว เขาคิดว่าไม่มีเหรียญคริปโตชนิดไหนที่จะมีความเท่าเทียมกันทางสกุลเงิน เห็นได้จากค่าเงินดอลลาร์, ยูโร, เยน เป็นต้น

รายงานจากเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้สกุลเงินในประเทศอุซเบกิสถานมีเงินไหลเวียนมากถึง 28 ล้านล้านด้วยกัน และเป็นสกุลเงินที่ธนาคารกลางยังคงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ชี้คริปโตขาดการควบคุมกำกับดูแลที่ดี

ทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ได้กล่าวถึงมุมมองตรงนี้ว่า แบงก์ธนาคารมีการควบคุมดูแลอย่างดี กลับกันเหรียญคริปโตพวกนี้ไม่มีใครหนุนหลังอยู่เลย

ตอนนี้ทางรัฐบาลของอุซเบกิสถานยังคงเดินหน้าแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินก็ดี สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายปัจจุบัน ทว่าในร่างกฎหมายบางส่วนนั้น บริษัทหลักทรัพย์คริปโตสามารถจดทะเบียนและเปิดให้บริการซื้อขายได้ แต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีการแบนแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตหลายอันด้วยกัน เหลือเพียงแค่ประชาชนทีเหลือสามารถกดคำสั่งขายคริปโตได้เท่านั้น

ซึ่งจากแถลงการณ์ล่าสุดของธนาคารกลางเองนั้นก็ได้พูดถึงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายให้ถูกกฎหมาย รวมไปถึงกรณีที่ประเทศรัสเซียยังคงไม่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในเวลานี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด
คาดนักลงทุนรัสเซีย

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจากบริษัทแชร์ลูกโซ่โดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจำนวนมากกับบริษัทชื่อดังที่หลอกล่อด้วยคำโฆษณาสวยหรู