รัฐบาลอุซเบกิสถานไม่อนุญาตให้ดำเนินการซื้อหรือชำระเงินด้วยคริปโต

รัฐบาลอุซเบกิสถานยังคงไม่อนุญาตให้ดำเนินการที่เกี่ยวกับคริปโต เนื่องจากคริปโตยังคงเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมดูแล

รัฐบาลอุซเบกิสถาน

ในประเทศอุซเบกิสถานนั้น ไม่มีการอนุญาตให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่ธนาคารกลางภายในประเทศได้มีการประกาศให้โลกรับรู้เมื่อไม่นานมานี้

รัฐบาลอุซเบกิสถานลั่น ไม่อนุญาตให้ดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวคริปโตเป็นอันขาด

โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนในการดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว สกุลเงินประเทศยังคงเป็นสินทรัพย์หลักที่ทางธนาคารยังคงให้การสนับสนุนอยู่ และส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหรียญคริปโต โดยเฉพาะบิทคอยน์นั้น ยังไม่สามารถที่จะบังคับใช้ได้ตามกฎหมายของประเทศ

gold and silver round coin

ทางด้าน Behzod Hamraev ประธานธนาคารกลางของประเทศอุซเบกิสถานได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ในฐานะที่เขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์แล้ว เขาคิดว่าไม่มีเหรียญคริปโตชนิดไหนที่จะมีความเท่าเทียมกันทางสกุลเงิน เห็นได้จากค่าเงินดอลลาร์, ยูโร, เยน เป็นต้น

รายงานจากเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้สกุลเงินในประเทศอุซเบกิสถานมีเงินไหลเวียนมากถึง 28 ล้านล้านด้วยกัน และเป็นสกุลเงินที่ธนาคารกลางยังคงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ชี้คริปโตขาดการควบคุมกำกับดูแลที่ดี

ทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ได้กล่าวถึงมุมมองตรงนี้ว่า แบงก์ธนาคารมีการควบคุมดูแลอย่างดี กลับกันเหรียญคริปโตพวกนี้ไม่มีใครหนุนหลังอยู่เลย

ตอนนี้ทางรัฐบาลของอุซเบกิสถานยังคงเดินหน้าแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินก็ดี สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายปัจจุบัน ทว่าในร่างกฎหมายบางส่วนนั้น บริษัทหลักทรัพย์คริปโตสามารถจดทะเบียนและเปิดให้บริการซื้อขายได้ แต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีการแบนแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตหลายอันด้วยกัน เหลือเพียงแค่ประชาชนทีเหลือสามารถกดคำสั่งขายคริปโตได้เท่านั้น

ซึ่งจากแถลงการณ์ล่าสุดของธนาคารกลางเองนั้นก็ได้พูดถึงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายให้ถูกกฎหมาย รวมไปถึงกรณีที่ประเทศรัสเซียยังคงไม่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย