ก่อตั้งหน่วยงานตรวจสอบบริษัทคริปโตที่ปล่อยให้รัสเซียเข้ามาเปิดบัญชี – สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาได้ตั้งหน่วยงานตรวจสอบบริษัทคริปโตที่อาจปล่อยใหคนรัสเซียซื้อขายคริปโต

ตรวจสอบบริษัทคริปโต

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ที่ชื่อว่า KleptoCapture โดยมีเป้าหมายในการตรวจจับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะการตรวจจับความเคลื่อนไหวบริษัทคริปโตที่อาจมีการเปิดทางให้มหาเศรษฐีรัสเซียเข้ามาขนเงินเข้าในบริษัทสำหรับการซื้อขายคริปโต

สหรัฐเดินหน้าตรวจสอบบริษัทคริปโต

หน่วยงาน KleptoCapture ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาในช่วงเดือนมีนาคม โดยมีการดำเนินภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคว่ำบาตรโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจำกัดการส่งออกสินค้าและการใช้มาตรการรับมือเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับชาติพันธมิตรและหุ้นส่วนที่ได้มีการตอบโต้รัสเซียต่อการใช้กองทัพรุกรานยูเครน

เป้าหมายของ KleptoCapture มุ่งเน้นในเรื่องของการใช้มาตรการคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซียทั้งมหาเศรษฐีและบริษัทนิติบุคคล หรือใครก็ตามที่จะพยายามหาช่องโหว่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานได้ตั้งเป้าหมายในการต่อต้านการฟอกเงิน เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานได้ยืนกรานหนักแน่นว่า ตอนนี้มีใครหลายคนที่พยายามใช้เงินสกปรกในการฟอกเงินเพื่อปกปิดความผิดของตัวเองมากขึ้น

ไม่ให้รัสเซียเข้ามาซื้อขายคริปโตได้ง่าย ๆ

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมได้กล่าวว่า ทั้งสถาบันการเงิน, ธนาคาร, บริการทางการเงิน รวมไปถึงบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่างล้มเหลวในการดำเนินนโยบายต่อต้านการฟอกเงิน รวมไปถึงมีการปล่อยให้มหาเศรษฐีหลายคนโยกเงินเข้ามาได้ง่าย ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนอย่างใกล้ชิด

เจ้าหน้าที่ย้ำว่า เรื่องนี้ไม่ได้หมายความว่า การคว่ำบาตรของสหรัฐจะเป็นเรื่องของการยึดทรัพย์สินของมหาเศรษฐีที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศ แต่เรื่องนี้เป็นการสกัดท่อน้ำเลี้ยงทางการเงินและไม่ให้มหาเศรษฐีใช้เงินเข้ามาเปิดบัญชีซื้อขายบริษัทคริปโตเท่านั้น รวมไปถึงการก่ออาชญากรรมทางด้านการเงินในภาพรวม ไม่ว่าจะเป็นการฟอกเงินหรือการกระทำที่ผิดกฎหมาย เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์