คริปโตจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจสหรัฐ – วุฒิสภาสหรัฐ

วุฒิสภาสหรัฐเริ่มมองแล้วว่า คริปโตจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจอเมริกาได้

คริปโตจะช่วยยกระดับ

Cory Booker วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นที่ช่วยยกระดับให้เศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาเติบโตได้ หากมีการควบคุมกำกับไปในทางที่เหมาะสม

วุฒิสภาสหรัฐเชื่อ คริปโตจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจในประเทศ

วุฒิสภาของสหรัฐได้มีการพูดถึงประโยชน์ของคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อระบบเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้มีการเรียกร้องให้โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐดำเนินการร่างกฎหมายคริปโต

เขากล่าวว่า ปัจจุบันเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นนวัตกรรมสำคัญที่จะช่วยยกระดับเศรษฐกิจสหรัฐได้ และมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้สหรัฐเป็นผู้นำทางด้านเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และจะต้องแน่ใจว่าสหรัฐจะไม่กำจัดเหรียญคริปโตออกไป เวลานี้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่เริ่มมีการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น เรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายที่สำคัญของรัฐบาลและจะต้องโฟกัสการเปลี่ยนแปลงของ Web3 เป็นสำคัญ

วุฒิสภาได้เน้นย้ำว่า จะต้องปกป้องนักลงทุนที่ได้เทรดคริปโตมากขึ้น การปกป้องผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดำเนินควบคู่กับนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ประเทศอเมริกาสามารถแข่งขันบนเวทีโลกได้ การปกป้องนักลงทุนจะช่วยลดความเสี่ยงในการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงภาคธุรกิจด้วย

หน่วยงานเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของคริปโต

เวลานี้คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มรับลูกแนวทางของโจ ไบเดนบ้างแล้ว ตอนนี้หน่วยงานรัฐเริ่มมองเห็นเหรียญคริปโตเป็นสิ่งที่สามารถทำให้ถูกกฎหมายได้ รวมไปถึงเป็นส่วนสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและสังคม

แม้ว่าตลาดคริปโตจะมีความผันผวนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสถานการณ์รัสเซียและยูเครนที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีความผันผวนสูง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้กระแสการลงทุนในคริปโตลดน้อยลงแต่อย่างใด เพราะเวลานี้ทางรัสเซียเองก็อาจมีการใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.