รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

กังวลการขุดเหมืองคริปโต

โดยกระแสการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้นนี้ ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เริ่มมีความวิตกกังวลในเรื่องของผลกระทบทางด้านภูมิอากาศที่เปลี่ยนไป เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางสำนักวิทยาศาสตร์และนโยบายเทคโนโลยีของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเรื่องการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีใจความระบุว่า นักการเมืองจะต้องดำเนินการต่อต้านการขุดเหมืองคริปโต

เช่นเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกร้องให้มีการทำวิจัยเกี่ยวกับการใช้พลังงานไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เพื่อที่จะทำให้ทางรัฐบาลสามารถวางนโยบายอุตสาหกรรมทางด้านการขุดเหมืองคริปโตให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ก่อปัญหาสิ่งแวดล้อม

รายงานสำนักวิทยาศาสตร์และนโยบายเทคโนโลยีของประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากจะมีการพูดถึงเรื่องของการขุดเหมืองคริปโตแล้ว ยังมีเรื่องของการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในส่วนของ proof-of-work ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่าง ๆ ขึ้นมาจำนวนมาก โดยรายงานได้มีการเน้นย้ำอย่างหนักแน่นว่า การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เรื่องนี้คาดได้ว่ากระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องหาทางวางมาตรการรับมือการก่อมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น ซึ่งการที่จะลดการใช้ก๊าซคาร์บอนให้เหลือศูนย์ให้ได้นั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีในการขุดเหมืองคริปโต หากกระแสการขุดเหมืองคริปโตเริ่มเพิ่มสูงขึ้น ก็เป็นเรื่องยากที่จะทางประเทศสหรัฐอเมริกาจะเดินหน้าการลดใช้คาร์บอนให้เหลือศูนย์ได้ จึงต้องมีการดำเนินนโยบายตรงส่วนนี้ให้ได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์