ธนาคารกลางอุรุกวัยร่างโรดแมพกฎหมายคริปโตแล้ว

ธนาคารกลางอุรุกวัยตอนนี้เริ่มมีการเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตอย่างจริงจังแล้ว

ธนาคารกลางอุรุกวัย

ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับโรดแมพในการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าจะดำเนินการร่างกฎหมายในอนาคตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางอุรุกวัยย้ำ จะเดินหน้าร่างกฎหมายอย่างระมัดระวัง

โดยธนาคารกลางได้กล่าวว่า ตอนนี้กำลังดูความเป็นไปได้ที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตให้ดีที่สุด โดยพิจารณาในส่วนของการดำเนินกิจการของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลัก เช่นกันยังมีการพูดถึงการปรับปรุงตัวบทกฎหมายบางส่วนที่คาดว่าจะดำเนินในช่วงสิ้นปีนี้

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

เช่นกันทางธนาคารกลางได้ดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับกระบวนการทำงานของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว และกำลังทำการประเมินพร้อมกับออกแบบแนวคิดว่า จะทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างไร

การประกาศของธนาคารกลางครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการพูดคุยหารือกับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศ พร้อมกับทำความเข้าใจด้วยว่า บริษัทเหล่านี้มีการขับเคลื่อนอย่างไร

ชี้กฎหมายบางส่วนต้องมีการปรับปรุง

ในแถลงการณ์ได้กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา อุตสาหกรรมต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้อง รวมไปถึงองค์กรระหว่างประเทศนั้นได้ให้การสนับสนุนการผลักดันโครงร่างกฎหมายให้สอดคล้องกับคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยเห็นว่า ควรที่จะปรับปรุงข้อกฎหมายบางส่วนเพื่อรับลูกร่างกฎหมายคริปโตในอนาคต เช่นกันธนาคารกลางยังเริ่มให้คำแนะนำปรึกษาผู้ที่สนใจในการลงทุนในคริปโตแม้ว่าจะยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายคริปโตอย่างจริงจังก็ตาม

คาดว่าการร่างกฎหมายคริปโตของประเทศอุรุกวัยจะมีความแตกต่างไปจากประเทศเอซัลวาดอร์ที่ได้ผลักดันร่างกฎหมายบิทคอยน์มาก่อนหน้านี้ โดยธนาคารกลางให้เหตุผลว่า การดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้นจะไม่ส่งผลต่อสถาบันการเงินใด ๆ ในประเทศนี้ แต่ยังคงมีการปกป้องนักลงทุนที่ยังคงมีการซื้อขายหรือลงทุนในคริปโตอย่างใกล้ชิด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.