บริษัทคริปโตอินเดียส่วนใหญ่เลิกใช้ระบบชำระเงินของประเทศ หันมาใช้ระบบอื่นแทน

บริษัทคริปโตอินเดียเริ่มแสดงความไม่พอใจจากการที่ระบบชำระเงินของรัฐใช้งานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

บริษัทคริปโตอินเดีย

เวลานี้มีบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมากในประเทศอินเดียที่ไม่สามารถทำการรับฝากเงินด้วยสกุลเงินรูปีได้ โดยเฉพาะการใช้ระบบการชำระเงินด้วย Unified Payments Interface หรือ UPI ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินที่ได้มีการควบคุมดูแลโดยหน่วยงานการชำระเงินระดับชาติอินเดียหรือ NPCI โดยก่อนหน้านี้คาดว่า ระบบนี้จะสามารถรองรับกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้

บริษัทคริปโตอินเดียโวย ระบบชำระเงินอินเดียใช้ไม่ดี

ทางเลือกในการฝากเงินในบัญชีบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยสกุลเงินรูปีส่วนใหญ่ยังคงไม่ค่อยมีการยอมรับกันมากนัก แม้ว่าจำนวนบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จะพุ่งสูงขึ้น แต่นั่นก็เป็นเพราะบริษัทซื้อขายคริปโตส่วนใหญ่ต่างมีระบบการชำระเงินรองรับหลากหลาย ตัวอย่างเช่นบริษัท Wazirx บริษัทซื้อขายคริปโตชื่อดังที่ไม่ได้ให้การสนับสนุนระบบการชำระเงินแบบ UPI มากนัก เรื่องนี้ทางบริษัทได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ปัจจุบันระบบ UPI ไม่สามารถใช้การได้อีกแล้ว

A6Fnoygwj6K 3

เช่นเดียวกับบริษัท Coindcx ที่ไม่ได้ให้การสนับสนุนใช้ระบบการชำระเงิน UPI และได้มีการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ทำนองเดียวกันว่า ระบบ UPI ไม่สามารถใช้ได้เป็นการชั่วคราว ส่วนบริษัท Coinswitch Kuber บริษัทซื้อขายคริปโตที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 15 ล้านคนยังมีการระงับระบบชำระเงินแบบ UPI ด้วยเหมือนกัน

เพิ่มระบบชำระเงินทางเลือก

ไม่นานมานี้ทางบริษัท Coinbase ได้มีการได้มีการประกาศว่า จะมีการตั้งถิ่นฐานบริษัทในประเทศอินเดีย แต่บริษัท Coinbase อินเดียก็ประสบปัญหาแบบเดียวกัน เนื่องจากไม่สามารถใช้ระบบ UPI ได้ นอกจากนั้นแล้วบริษัทได้กล่าวว่า ทางบริษัทไม่ได้มีการรองรับระบบชำระเงินทางเลือกในการซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้

ทางด้านองค์กรควบคุมดูแลการชำระเงินประเทศอินเดียได้มีการแถลงว่า ทางหน่วยงานไม่ได้คิดว่าทางบริษัทคริปโตจะมีการใช้ระบบ UPI เข้ามาด้วย แต่ที่ผ่านมาทาง NPCI เคยโฆษณากับทาง Coinbase ว่า ระบบ UPI สามารถทำการซื้อคริปโตได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.