บริษัท Unilever เตรียมใช้ Blockchain ลดภาวะโลกร้อน

บริษัท Unilever ประกาศเตรียมนำ Blockchain มาใช้ตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่า หวังลดภาวะโลกร้อน

Unilever

บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคข้ามชาติ  Unilever ที่มีบริษัทสาขากว่า 190 ประเทศทั่วโลกประกาศใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (DLT) และเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่นๆ เพื่อจัดการปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าและปัญหาเรื่อง Climate Change บริษัทตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงเหลือศูนย์ภายในปี 2039

บริษัท Unilever เผยกลยุทธ์อนุรักษ์ธรรมชาติด้วย Blockchain

จากข้อมูลของ Conservation International พบว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 11% ทั่วโลกเกิดจากการตัดไม้ทำลายป่าและความเข้มข้นของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศ ซึ่งบริษัท Unilever ก็มองเห็นถึงปัญหานี้และต้องการจะช่วยลดปัญหาโดยการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับระบบการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

บริษัทจะใช้ Blockchain ในการตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่าและจะเลิกการตัดไม้ทำลายป่าภายในปี  2023 รวมถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงเหลือศูนย์ภายในปี 2039 ซึ่งเทคโนโลยี Blockchain สามารถนำมาใช้จัดการกับ Supply Chain เพื่อตรวจสอบการอนุรักษ์ธรรมชาติได้โดยตรง นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมที่จะนำ Blockchain มาใช้จัดการกับ Supply Chain สินค้าของบริษัทด้วย

แก้ปัญหา Climate Change ด้วย Blockchain ทำอย่างไร?

บริษัท Unilever จะนำ Blockchain มาใช้กับระบบติดตาม Supply Chain ร่วมกับภาพถ่ายทางดาวเทียมซึ่งจะช่วยทำให้รู้ว่ามีการตัดไม้ทำลายป่าตรงไหนบ้าง นอกจากนี้บริษัทจะลงทุนกว่า 1 พันล้านยูโรให้กับกองทุน Climate and Nature Fund ต่อสู้กับสภาวะโลกร้อนด้วย อีกทั้งบริษัท Unilever กำลังจะสร้างระบบระบบการเกษตรแบบปฏิรูปสำหรับซัพพลายเออร์เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาทำตามคำแนะนำเพื่อยุติปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าไม้ด้วย

โปรเจค Blockchain กับการพัฒนาที่ยั่งยืนอื่นๆรวมถึงไทย

ในปี 2018 แบรนด์ไอศกรีมของ Ben & Jerry’s ตกลงทดลองใช้แพลตฟอร์ม  Blockchain โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับคาร์บอนเครดิตจากโครงการอนุรักษ์ป่าในเปรู Poseidon Foundation ซึ่งเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีโดยตอนนี้โปรเจคกำลังพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถติดตามการชดเชยคาร์บอนที่พวกเขาซื้อจาก Ben & Jerry’s และร้านค้าอื่นๆได้

OpenSC เป็นอีกหนึ่งโปรเจคด้าน Blockchain ที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้ Blockchain  เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนร่วมมือกับ Nestlé  เพื่อติดตามสินค้าจำพวกนมของนิวซีแลนด์ไปยังโรงงานในตะวันออกกลาง

ประเทศไทยและมาเลเซียก็กำลังสำรวจการใช้งาน Blockchain เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในกระบวนการผลิตน้ำมันปาล์ม

สืบค้นเพิ่มเติม btcmanager.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม