เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท Unilever เตรียมใช้ Blockchain ลดภาวะโลกร้อน

บริษัท Unilever ประกาศเตรียมนำ Blockchain มาใช้ตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่า หวังลดภาวะโลกร้อน

Unilever

บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคข้ามชาติ  Unilever ที่มีบริษัทสาขากว่า 190 ประเทศทั่วโลกประกาศใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (DLT) และเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่นๆ เพื่อจัดการปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าและปัญหาเรื่อง Climate Change บริษัทตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงเหลือศูนย์ภายในปี 2039

บริษัท Unilever เผยกลยุทธ์อนุรักษ์ธรรมชาติด้วย Blockchain

จากข้อมูลของ Conservation International พบว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 11% ทั่วโลกเกิดจากการตัดไม้ทำลายป่าและความเข้มข้นของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศ ซึ่งบริษัท Unilever ก็มองเห็นถึงปัญหานี้และต้องการจะช่วยลดปัญหาโดยการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับระบบการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

บริษัทจะใช้ Blockchain ในการตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่าและจะเลิกการตัดไม้ทำลายป่าภายในปี  2023 รวมถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงเหลือศูนย์ภายในปี 2039 ซึ่งเทคโนโลยี Blockchain สามารถนำมาใช้จัดการกับ Supply Chain เพื่อตรวจสอบการอนุรักษ์ธรรมชาติได้โดยตรง นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมที่จะนำ Blockchain มาใช้จัดการกับ Supply Chain สินค้าของบริษัทด้วย

แก้ปัญหา Climate Change ด้วย Blockchain ทำอย่างไร?

บริษัท Unilever จะนำ Blockchain มาใช้กับระบบติดตาม Supply Chain ร่วมกับภาพถ่ายทางดาวเทียมซึ่งจะช่วยทำให้รู้ว่ามีการตัดไม้ทำลายป่าตรงไหนบ้าง นอกจากนี้บริษัทจะลงทุนกว่า 1 พันล้านยูโรให้กับกองทุน Climate and Nature Fund ต่อสู้กับสภาวะโลกร้อนด้วย อีกทั้งบริษัท Unilever กำลังจะสร้างระบบระบบการเกษตรแบบปฏิรูปสำหรับซัพพลายเออร์เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาทำตามคำแนะนำเพื่อยุติปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าไม้ด้วย

โปรเจค Blockchain กับการพัฒนาที่ยั่งยืนอื่นๆรวมถึงไทย

ในปี 2018 แบรนด์ไอศกรีมของ Ben & Jerry’s ตกลงทดลองใช้แพลตฟอร์ม  Blockchain โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับคาร์บอนเครดิตจากโครงการอนุรักษ์ป่าในเปรู Poseidon Foundation ซึ่งเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีโดยตอนนี้โปรเจคกำลังพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถติดตามการชดเชยคาร์บอนที่พวกเขาซื้อจาก Ben & Jerry’s และร้านค้าอื่นๆได้

OpenSC เป็นอีกหนึ่งโปรเจคด้าน Blockchain ที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้ Blockchain  เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนร่วมมือกับ Nestlé  เพื่อติดตามสินค้าจำพวกนมของนิวซีแลนด์ไปยังโรงงานในตะวันออกกลาง

ประเทศไทยและมาเลเซียก็กำลังสำรวจการใช้งาน Blockchain เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในกระบวนการผลิตน้ำมันปาล์ม

สืบค้นเพิ่มเติม btcmanager.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา