รัฐมนตรีฯ คลังยูเครนกล่าวถึงอนาคต Crypto ที่สดใส

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยูเครนคนใหม่ได้พูดถึงการวางแผนแผนของรัฐบาลในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocuurency) ภายในประเทศ

Photo 1616775419651 99576C899Baf

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยูเครนคนใหม่ได้พูดถึงการวางแผนแผนของรัฐบาลในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocuurency) ภายในประเทศ ถึงแม้ว่าเขาจะสงสัยเกี่ยวกับความชัดเจน ในหลายๆเรื่องของ Crypto แต่เขายังคงรู้สึกว่ามัน “มีแนวโน้ม” ที่จะไปในด้านบวก

Serhiy Marchenko รัฐมนตรีคลังคนใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ กล่าวว่ากระทรวงดิจิทัลของประเทศ “มีความต้องการที่จะตามระเบียบของตลาดสกุลเงินดิจิทัล” โดยวิเคราะห์ว่า Crypto “อาจกลายเป็นสกุลเงินสากลสำหรับการทำธุรกรรมในอนาคต ” Serhiy Marchenko ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว 24 Novosty

“Cryptocurrency เป็นเรื่องที่น่ายินดี ปัญหาเดียวคือ เรายังไม่เข้าใจเกี่ยวกับระบบ การทำงานและการเข้ารหัสลับอย่างเต็มที่มากพอ รวมถึงการให้บริการโดยความต้องการเสมือนจริงของผู้ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการสนับสนุนจากเศรษฐกิจ การผลิต สินทรัพย์หรือทุน ซึ่งแตกต่างจากหุ้น พันธบัตร หรืออนุพันธ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์หลักประกัน” เขากล่าว

Marchenko กล่าวต่อไปว่า “ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง” ของโครงสร้างการทำงานของตลาด Crypto นั้นจำเป็นต่อการวัดว่าโทเค็นเหล่านั้นสามารถใช้ใน “การคำนวณ” ได้หรือไม่ในอนาคต” หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจคนใหม่พูดถึงความเป็นไปได้ของการใช้เงินดิจิทัลในการคำนวณต่าง ๆ ทางการเงิน โดยยอมรับว่าบทบาทที่เป็นไปได้ในแง่นี้คือ “เรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจและมีแนวโน้มไปในทางที่ดี”

นั่นคือบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Serhiy Marchenko ในวัย 40 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีกระทรวงการคลังที่อายุน้อยที่สุดในยุโรป และดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังระหว่างปี 2559 ถึง 2561 และทำงานด้านภาษีและกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเงินมาตั้งแต่ปี 2545

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว