ชาวอังกฤษถือ ETH มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

ผลการสำรวจประจำเดือนธันวาคมจาก Finder.com ระบุว่าชาวอังกฤษถือ ETH มากเป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้อัตราการยอมรับคริปโตทั่วโลกเพิ่มขึ้นมากว่า 4.3%

ชาวอังกฤษถือ Eth มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

เป็นธรรมดาของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบคริปโตกำลังวุ่นวายอยู่กับการรวบรวม และปรับสมดุลในช่วงสุดท้ายของปี 2021 โดย Finder.com ได้ออกมาสำรวจชาวอังกฤษบนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตจำนวน 2,013 รายเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา พบผลลัพธ์ที่แตกต่างจากการสำรวจครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม ปี 2021 บ่งชี้ว่าอัตราการถือครอง Crypto มีจำนวนเพิ่มจาก 5.2% ขึ้นมาเป็น 6.1% หรือเทียบเท่า 1% ในขณะที่ชาวอังกฤษถือ ETH หรือ Ether เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 ของโลก แม้ว่าผู้คนทั่วโลกจะยอมรับเหรียญดังกล่าวน้อยลง

32.9% ของชาวอังกฤษถือ ETH ไว้ในพอร์ต

ปริมาณการถือครอง Ether (ETH) ของประเทศอังกฤษโดยรวมนั้นอยู่ที่ 32.9% ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 รองลงมาจากประเทศสิงคโปร์ และออสเตรเลีย โดย Ripple (XRP) หนึ่งในสกุลเงินที่ชาวอังกฤษถือครองอย่างแพร่หลายถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยอัตรส่วนกว่า 17.4%

ชาวอังกฤษถือ Eth มากเป็นอันดับ 3 ของโลก
Source : Finder.com

อย่างไรก็ตามจากผลการสำรวจ 27 ประเทศทั่วโลกจาก Finder.com พบว่าอัตราการยอมรับ Ether จากทั่วโลกนั้นมีสัดส่วนลดลงจากเดิม 28.2% ในเดือนตุลาคมเหลือเพียง 24.4% ในเดือนธันวาคม ซึ่งสวนทางกับปริมาณผู้ถือครอง ETH ในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในอังกฤษยังคงตกเป็นของ Bitcoin (BTC) ที่คว้าอันดับที่ 1 ไปด้วยสัดส่วน 42.8% ในขณะเดียวที่ลดลงมาจากระดับสูงสุดที่ 56.7%

ราคา Bitcoin ร่วงทำให้อัตราการยอมรับคริปโตลดลง

นับตั้งแต่ราคา BTC หล่นลงมาอยู่ที่ระดับ 42,000 ในต้นเดือนธันวาคม ทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลอยู่มีแนวโน้มอยู่ในช่วงขาลงครั้งใหญ่ นักวิเคราะห์หลายรายต่างก็ผิดหวังที่ Bitcoin ไม่สามารถจะพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราคา 100,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2021 ที่ผ่านมาได้ตามที่เคยคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งส่งผลให้ความเชื่อมั่นในตัวสินทรัพย์คริปโตนั้นเริ่มลดลงสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมบางอย่างของนักลงทุนคริปโตในประเทศอังกฤษ โดยจะเห็นได้ว่าบางรายตัดสินใจขาย และ ปรับเปลี่ยนสัดส่วนสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอใหม่อีกครั้งในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนการถือครอง Bitcoin นั้นลดลง ในขณะที่การถือครอง Solana (SOL) มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 15% และ Dogecoin (DOGE) ที่เพิ่มขึ้นมา 1% เช่นเดียวกัน

ออสเตรเลียเป็นเพียงประเทศเดียวที่มีจำนวนผู้ถือ Bitcoin เพิ่มขึ้น

ชาวอังกฤษถือ Eth มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

ปัจจุบันมีเพียงประเทศออสเตรเลียแห่งเดียวเท่านั้นที่มีจำนวนผู้ถือครอง Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 72.7% ในระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม กลายเป็นประเทศที่มีผู้ถือ Bitcoin มากที่สุดในโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตลาดคริปโตในสหราชอาณาจักรมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมาเพียง 1% เท่านั้น แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อยแต่ก็ทำให้ค่าเฉลี่ยการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกเพิ่มขึ้นมา 4.3%

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว