เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ขึ้นได้ก็ลงได้: UBS เตือนลงทุนคริปโตมีความเสี่ยง เงินอาจเหลือศูนย์

UBS ประกาศเตือนนักลงทุนที่สนใจลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีให้ระวังเรื่องความผันผวนเพราะเงินลงทุนอาจหายไปหมดได้

Ubs

บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ UBS ได้ประกาศเตือนให้นักลงทุนระวังความเสี่ยงจากการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี เนื่องจากว่าราคาของเหรียญคริปโตแต่ละเหรียญนั้นมีความผันผวนสูงมาก

ความเสี่ยงจากการลงทุนคริปโต

ในช่วงเวลาที่ราคา Cryptocurrency ปรับระดับขึ้นสูงมันก็ขึ้นสูงจริง ๆ แต่ทว่าการที่ราคามันสามารถพุ่งสูงได้ขนาดนี้ก็สามารถที่จะร่วงลงมาในสัดส่วนเดียวกันได้เช่นกัน

ด้านบริษัท UBS Wealth Management ก็ได้ออกมาประกาศเตือนนักลงทุนว่าแม้เหรียญคริปโตจะพุ่งสูงในช่วงนี้ แต่มันก็สามารถร่วงกลับลงมาจนเหลือมูลค่าเพียงแค่ 0 บาทก็ได้

เป็นเรื่องปกติสำหรับการลงทุนในบริการทางการเงินหรือเครื่องมือการลงทุนหลายๆ อย่าง สิ่งที่นักลงทุนจะต้องถามตัวเองเสมอ ๆ ก็คือ คุณสามารถรับความเสี่ยงได้มากแค่ไหน

ด้านหัวหน้าการลงทุนนาย Michael Bollinger กล่าวว่า:

“ในมุมมองของเรามันแทบจะไม่มีอะไรที่จะขวางกั้นทำให้ราคาเหรียญคริปโตจะไม่ร่วงลงไปเหลือมูลค่าเป็นศูนย์ถ้ามีการปรับเปลี่ยนด้านกฎระเบียบขึ้นมาแล้วมาเปลี่ยนอะไร ๆ ตัวอย่างเช่น Netscape และ MySpace เมื่อก่อนก็ได้รับความนิยมมาก ๆ แต่ตอนนี้โปรเจคกระเด็นหายไปแล้ว”

บริษัทจึงเตือนให้นักลงทุนระวังขนาดการลงทุนที่ตนจะลงเพื่อซื้อ Cryptocurrency แม้ราคาจะพุ่งในช่วงนี้ก็ตามและต้องรับความเสี่ยงว่าเงินอาจหายไปทั้งหมดเลยก็ได้

ภาครัฐก็ตักเตือน

หน่วยงานกำกับดูแลของต่างประเทศ เข่น UK Financial Conduct Authority (FCA) และ New Zealand Financial Markets Authority (FMA) ก็ได้ออกมาตักเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเช่นกัน

นอกจากนี้ยังเตือนถึงเรื่องความเสี่ยงจากบริษัทหรือโปรเจคที่มักจะมีข้อเสนอเรื่องผลตอบแทนที่ล่อตาล่อใจสูง ๆ ด้วยเพราะอาจกลายเป็นบริษัทหรือโปรเจคที่มา scam นักลงทุนก็เป็นไปได้

การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงเพราะฉะนั้นจะต้องดูความน่าเชื่อถือของโปรเจค ตรวจสอบให้ดีก่อนการลงทุน และหากสนใจจะลงทุนคริปโตก็ต้องพร้อมรับความเสี่ยงเรื่องความผันผวนที่สูงมาก ๆ ให้ได้อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน