เริ่มเสนอแก้ไขกฎหมายให้มีการบรรจุเรื่องคริปโตด้วย – UAE

ทาง UAE ได้มีการเดินหน้าทำกฎหมายเรื่องคริปโตแล้ว

เรื่องคริปโต

เจ้าหน้าที่กฎหมายของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ที่ดูแลเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษ รวมไปถึงสถาบันการเงินนานาชาติของดูไบหรือ DIFC ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จะเริ่มมีการเสนอกฎหมายคริปโตให้สามารถใช้ได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ

เริ่มบรรจุกฎหมายเรื่องคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่บริการการเงินของดูไบได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายให้สามารถจัดบริการการเงินที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตได้ ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือกันมาเป็นอย่างดีแล้ว และหวังว่าจะเห็นแนวทางการร่างกฎหมายได้อย่างเหมาะสม

ในรายงได้มีการระบุว่า จากการพูดคุยปรึกษากันนั้น ทางหน่วยงานตัดสินใจที่จะทำการยื่นเสนอการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายที่มีความจำเป็นและปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสถานการณ์ การปรับกฎหมายนี้ จะเป็นตัวกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับตลาดที่ได้มีการลงนามโดยประธาน DIFC และจากนั้นก็ได้มีการรับรองโดยผู้นำสูงสุดของประเทศ

เสนอลงทุนในส่วนของเหรียญคริปโตเท่านั้น

ทางหน่วยงานบริการการเงินได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หากมีการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเสร็จแล้ว จะมีการตีพิมพ์รายงานตรงนี้ขึ้นเว็บไซต์ ในทางกลับกันทางหน่วยงานควบคุมกำกับเริ่มเห็นต่างว่า เรื่องนี้ไม่ควรที่จะมีการนำเรื่องขึ้นจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนแล้ว

ขณะเดียวกันหน่วยงานบริการการเงินได้มีการเสนอให้มีการลงทุนในส่วนของเหรียญคริปโตเท่านั้น สอดคล้องกับหน่วยงานที่ได้ระบุว่า การลงทุนในคริปโตจะต้องถูกให้คำนิยามในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ซึ่งในเอกสารที่เผยแพร่ล่าสุดได้มีการแยกเหรียญคริปโตกับเหรียญชนิดอื่น ๆ ออกมา โดยจะมีการให้คำนิยามเหรียญแต่ละชนิดไปในทางที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ NFT และสกุลเงินดิจิทัลที่จะเป็นเหรียญที่มีคุณสมบัติต่างออกไป และปัจจุบันเหรียญหลายชนิดมีการประยุกต์ใช้ไปในทางที่ไม่เหมือนกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!