UAE ทดลองและเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เข้าร่วมลงสนามเพื่อทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล เพื่อเป็นหนึ่งใน 10 ประเทศชั้นนำของโลกด้านการควบคุมภายใน 2023-2026

Photo 1507020177664 E4Eac8761972

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นประเทศล่าสุดที่เข้าร่วมลงสนามเพื่อทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศตามแผนพัฒนาสามปี ระหว่างปี 2023-2026 ที่ประกาศเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ CBUAE โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นหนึ่งใน 10 ธนาคารกลางชั้นนำทั่วโลก

Gulf News รายงานว่า กลยุทธ์ของ CBUAEประกอบไปด้วยเจ็ดวัตถุประสงค์เพื่อช่วยขับเคลื่อนความทะเยอทะยานในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศ โดยมุ่งเน้นที่บริการทางการเงินเป็นหลัก การเปลี่ยนแปลงนี้จะถูกบังคับหลังจากตรวจสอบปัญญาประดิษฐ์และทางแก้ข้อมูลขนาดใหญ่ในครั้งล่าสุด

ในขณะที่กลยุทธ์ด้านนวัตกรรมของ UAE มุ่งเป้าไปที่การทำให้ระบบการตรวจสอบ ติดตาม และระบบประกัน มีประสิทธิภาพมากขึ้น รัฐบาลจะมีส่วนร่วมในการใช้ UAE Pass ซึ่งเป็นระบบเพื่อใช้ระบุตัวตนดิจิทัลสำหรับติดตามพลเมือง “เพื่อสนับสนุนการรวมทางการเงินและการเข้าถึงบริการทางการเงินที่สะดวก”

Gulf News ยังรายงานเกี่ยวกับการเปิดตัวการสำรวจที่ดำเนินการโดย CBUAE ในหัวข้อ “การสำรวจความคาดหวังและความต้องการของพันธมิตรในอนาคต” ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์วางแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยสำหรับนวัตกรรมที่สอดคล้องกัน

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นประเทศแรกที่ประกาศความสนใจด้วยไทม์ไลน์ที่แน่นอน ในขณะที่หลายประเทศในคาบสมุทรกัลฟ์ได้ส่งสัญญาณถึงความพร้อมในการทดลองเทคโนโลยีดิจิทัล โดยยังไม่มีแผนการพัฒนาที่ชัดเจน

เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความไว้วางใจจากสาธารณชนทั่วไป รัฐบาลจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกี่ยวกับการใช้บล็อคเชนและการแปลงเป็นดิจิทัลภายในระบบการเงินที่มีอยู่มากขึ้น

ในช่วงเวลาเดียวกัน Pham Minh Chính  นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้แสดงความสนใจในการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล “ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ในวงกว้าง” แต่มีความแตกต่างระหว่างสองประเทศนี้  เนื่องจากรัฐบาลเวียดนามเคยสั่งห้ามการใช้ Bitcoin (BTC) ในการชำระเงิน อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังคงได้รับอนุญาตให้ลงทุนใน BTC เป็นการส่วนตัวโดยไม่โดยไม่มีการตรวจสอบด้านกฎระเบียบใด ๆ จากหน่วยงานภาครัฐ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว