Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

UAE ทดลองและเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เข้าร่วมลงสนามเพื่อทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล เพื่อเป็นหนึ่งใน 10 ประเทศชั้นนำของโลกด้านการควบคุมภายใน 2023-2026

Photo 1507020177664 E4Eac8761972

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นประเทศล่าสุดที่เข้าร่วมลงสนามเพื่อทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศตามแผนพัฒนาสามปี ระหว่างปี 2023-2026 ที่ประกาศเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ CBUAE โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นหนึ่งใน 10 ธนาคารกลางชั้นนำทั่วโลก

Gulf News รายงานว่า กลยุทธ์ของ CBUAEประกอบไปด้วยเจ็ดวัตถุประสงค์เพื่อช่วยขับเคลื่อนความทะเยอทะยานในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศ โดยมุ่งเน้นที่บริการทางการเงินเป็นหลัก การเปลี่ยนแปลงนี้จะถูกบังคับหลังจากตรวจสอบปัญญาประดิษฐ์และทางแก้ข้อมูลขนาดใหญ่ในครั้งล่าสุด

ในขณะที่กลยุทธ์ด้านนวัตกรรมของ UAE มุ่งเป้าไปที่การทำให้ระบบการตรวจสอบ ติดตาม และระบบประกัน มีประสิทธิภาพมากขึ้น รัฐบาลจะมีส่วนร่วมในการใช้ UAE Pass ซึ่งเป็นระบบเพื่อใช้ระบุตัวตนดิจิทัลสำหรับติดตามพลเมือง “เพื่อสนับสนุนการรวมทางการเงินและการเข้าถึงบริการทางการเงินที่สะดวก”

Gulf News ยังรายงานเกี่ยวกับการเปิดตัวการสำรวจที่ดำเนินการโดย CBUAE ในหัวข้อ “การสำรวจความคาดหวังและความต้องการของพันธมิตรในอนาคต” ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์วางแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยสำหรับนวัตกรรมที่สอดคล้องกัน

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นประเทศแรกที่ประกาศความสนใจด้วยไทม์ไลน์ที่แน่นอน ในขณะที่หลายประเทศในคาบสมุทรกัลฟ์ได้ส่งสัญญาณถึงความพร้อมในการทดลองเทคโนโลยีดิจิทัล โดยยังไม่มีแผนการพัฒนาที่ชัดเจน

เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความไว้วางใจจากสาธารณชนทั่วไป รัฐบาลจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกี่ยวกับการใช้บล็อคเชนและการแปลงเป็นดิจิทัลภายในระบบการเงินที่มีอยู่มากขึ้น

ในช่วงเวลาเดียวกัน Pham Minh Chính  นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้แสดงความสนใจในการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล “ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ในวงกว้าง” แต่มีความแตกต่างระหว่างสองประเทศนี้  เนื่องจากรัฐบาลเวียดนามเคยสั่งห้ามการใช้ Bitcoin (BTC) ในการชำระเงิน อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังคงได้รับอนุญาตให้ลงทุนใน BTC เป็นการส่วนตัวโดยไม่โดยไม่มีการตรวจสอบด้านกฎระเบียบใด ๆ จากหน่วยงานภาครัฐ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว