เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จะเป็นอย่างไรถ้าผู้โดยสารอาจได้รับ Bitcoin หากเที่ยวบินล่าช้า?

บริษัทเทคโนโลยีในบัลแกเรียหัวใสคิดนโยบายแจก Bitcoin ให้กับนักเดินทางถ้าเที่ยวบินของพวกเขาล่าช้าเกิน 1 ชั่วโมง

Delayed Flight

ประสบการณ์ถูกเลื่อนเที่ยวบินของสายการบินเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราเสียเวลาเป็นอย่างมาก บางคนอาจพลาดนัดสำคัญ ๆ ที่จะเตรียมเอาไว้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนลุกขึ้นมาแจก Bitcoin เวลาเกิด Flight Delay แบบนี้? มีคนทำแล้วจริง ๆ ในประเทศบัลแกเรีย

แจก Bitcoin ถ้าเที่ยวบินล่าช้า

บริษัทเทคโนโลยีของบัลแกเรีย Colibra ได้ออกนโยบายจ่าย Bitcoin ให้กับนักท่องเที่ยวที่ถูกเลื่อนเที่ยวบินแต่ก็ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขการให้บริการของบริษัทด้วย

บริษัท Colibra ได้เปิดรับการชำระเงินด้วยเหรียญ Cryptocurrency ประมาณสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งการออกนโยบายแบบนี้มาก็เพื่อเป็นการเยียวยานักท่องเที่ยวที่เซ็งหรือพลาดโอกาสจากการที่ถูกเลื่อนเที่ยวบิน

Colibra เป็นชุมชนของนักเดินทางที่เป็นพื้นที่ให้สิทธินักเดินทางได้รับค่าชดเชยถ้าเกิดว่าถูกเลื่อนเที่ยวบินตั้งแต่ 1-3 ชั่วโมงขึ้นไป (ภายใต้เกณฑ์ EU261)

คุณ Miroslav Zaporozhanov ผู้ร่วมก่อตั้ง Colibra ได้อธิบายบริการเอาไว้ว่าจะมีการจ่ายค่าชดเชยให้นักเดินทางที่พวกเขาถูกเลื่อนเที่ยวบินหลังจากนั้น 3 ชั่วโมง

“ในตอนแรกผู้คนดูเหมือนจะงง ๆ ว่าจะสามารถได้รับการชดเชยเพราะความล่าช้าของเที่ยวบินที่ไม่อยู่ภายใต้กฎระเบียบของสหภาพยุโรปได้อย่างไร [ทางเราจะจ่ายให้หลังจากสามชั่วโมง] และไม่ต้องจ่ายอะไรล่วงหน้า”

เขาเสริมว่าลูกค้าเรียนรู้หลักการพื้นฐานว่าทั้งหมดนี้เป็นไปได้เพราะเราตกลงร่วมกันที่จะแชร์ประสบการณ์ไม่ดีเพื่อให้คนอื่น ๆ รวมถึงตัวเราด้วยสามารถได้รับประสบการณ์ดี ๆ เข้ามาบ้าง

มีการจัดการกับความผันผวนของ Bitcoin

บริษัทได้คำนึงถึงความผันผวนของ Bitcoin ซึ่งถือเป็นข้อกังวลหลักสำหรับการนำ Bitcoin ไปใช้อย่างกว้างขวางโดยเฉพาะเวลานำไปใช้จ่ายสินค้าและบริการ

บริษัทจึงเลือกแก้ปัญหานี้โดยให้ผู้ใช้งานของ Colibra สามารถ “ล็อค” ราคา Bitcoin เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาได้รับการชำระเงินไม่ว่าจะในวันที่เดินทางไปขึ้นเที่ยวบินหรือวันเดินทางจริง

เช่น ถ้ามีคนจองเที่ยวบินเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและล็อคราคาเอาไว้ในแอปเมื่อ Bitcoin มีราคา 11,000 ดอลลาร์ เขาก็จะได้รับผลตอบแทนถ้าเที่ยวบินที่เขาจะบินล่าช้าเมื่อ BTC มีราคาสูงกว่า 12,000 ดอลลาร์

เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมาก  ๆ ที่นำผลตอบแทนอย่างเหรียญ Bitcoin มาให้กับนักเดินทางที่กำลังหัวเสียเวลาถูกเลื่อนเที่ยวบินซึ่งมันอาจจะทำให้นักเดินทางรู้สึกดีขึ้นบ้าง

สายการบินชอบเลี่ยงไม่จ่ายเงิน

จากข้อมูลของคุณ Zaporozhanov เผยว่ามีการเรียกเงินชดเชยกรณีถูกเลื่อนเที่ยวบินเยอะมาก แต่กว่า 85% ของการเรียกร้องไม่เคยได้รับเงินชดเชยจากสายการบิน มีนักเดินทางหลายล้านคนที่ถูกเลื่อนเที่ยวบินแล้วไม่เคยได้รับการเยียวยาใด ๆ เพราะสายการบินเลี่ยงที่จะไม่ทำตามกฎเกณฑ์

บริษัท Colibra จึงได้สร้างบริการที่จะจ่ายเงินให้กับนักเดินทางทุกคนที่ถูกเลื่อนเที่ยวบินไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม

บริษัทประกันภัย AXA พยายามทำเช่นนี้เหมือนกันในช่วงปี 2017 มีการออกนโยบายซึ่งใช้กระบวนการชดเชยโดยใช้ Blockchain สำหรับผู้โดยสารที่เที่ยวบินล่าช้าหลายชั่วโมง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม