ผู้ใช้งาน Polkadot และ Kusama เตรียมได้รับประโยชน์จากการที่ Tether ได้ประกาศว่าจะปล่อยเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Polkadot และ Kusama เมื่อไม่นานมานี้

เตรียมปล่อย USDT บน Polkadot Blockchain

Tether (USDT) เป็น Stablecoin ที่เก่าแก่ที่สุดและมีการนำไปใช้งานมากที่สุด เมื่อไม่นานมานี้มีข้อมูลเปิดเผยว่าเหรียญ USDT นั้นมีอุปทานหมุนเวียนเกินกว่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์ แล้วแม้ว่าที่ผ่านมาจะ Tether จะมีข้อกังขาในเรื่องของการมีสถานะเงินสำรองมาหนุนเหรียญจริงหรือไม่ซึ่งบริษัทก็ต้องดำเนินการตรวจสอบทุนสำรองหรือ Audit อยู่เป็นระยะ ๆ

ล่าสุดทาง Tether ก็ประกาศว่าจะปล่อยเหรียญ USDT ของตนบน Polkadot แล้วส่วนระยะเวลาของการปล่อยเหรียญ USDT บน Polkadot Blockchain จะเป็นเมื่อไหร่นั้นขึ้นอยู่กับแผนงานและการเปิดใช้งาน Parachains

ปล่อยเหรียญ USDT บน Kusama

ก่อนที่ USDT จะถูกนำไปใช้งานบน Polkadot บริษัท Tether จะปล่อยเหรียญ USDT บน Kusama ก่อนซึ่งจะมีการเปิดตัว Parachains อย่างน้อยสองสามสัปดาห์ก่อนหน้า Polkadot

Kusama เป็นเครือข่าย Canary ของ Polkadot ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางระหว่างเครือข่าย Testnet และ Blockchain อิสระ อีกทั้ง Kusama ถือเป็นเครือข่ายที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

การตัดสินใจที่จะปล่อย Tether บน Polkadot ส่วนหนึ่งก็เพราะการเติบโตของเทคโนโลยี DeFi ด้วย

นาย Paolo Ardoino หัวหน้าด้านเทคโนโลยีของ Tether ได้กล่าวถึงการเปิดตัว USDT บน Polkadot นี้ว่า:

“การรวมตัวของเรากับ Polkadot ช่วยสนับสนุนระบบนิเวศทางการเงินแบบ DeFi ที่กำลังเติบโตหลังมีเทคโนโลยี Web 3.0 มันก็มีการพัฒนาที่โดดเด่นและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ช่วยปลดล็อก Internet of Value”
นาย Paolo Ardoino หัวหน้าด้านเทคโนโลยีของ Tether ภาพจาก Twitter

Source: Cointelegraph