เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หุ้น Tesla ลดลงมากกว่า 30% นับตั้งแต่ซื้อ Bitcoin

แม้การซื้อ BTC นั้นจะสร้างผลกำไรให้ Tesla แต่ทว่าในฝั่งของนักลงทุนที่สนับสนุนบริษัทอยู่ในตลาดหุ้นนั้นกลับไม่ชอบหมากเกมนี้ของ Elon Musk เอาเสียเลย โดยสะท้อนได้จากการที่มูลค่าของหุ้นนั้นดิ่งฮวบ

Elon Musk 3

แม้การเดินหมากของ Elon Musk หัวหอกแห่งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla ในการเข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020นั้นจะเป็นที่ฮือฮาไปทั่วทุกมุมโลก แต่ทว่านี่อาจจะสร้างผลเสียแก่บริษัทยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street รายนี้โดยที่ไม่มีใครคาดคิด

เพราะแม้การซื้อ BTC นั้นจะสร้างผลกำไรให้ Tesla ไว้ไม่น้อยก็ตาม ทั้งให้ด้านการโฆษณษภาพลักษณ์องค์กร หรือแม้แต่ผลพลอยได้ ณ ขณะที่ราคาพุ่งทยาน แต่ทว่าสำหรับเหล่านักลงทุนในตลาดหุ้นแล้ว พวกเขากลับตอบสนองต่อความ “หุนหันพลันแล่น” ในครั้งนี้ไม่ค่อยดีนัก เพราะก่อนหน้าที่จะเข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีการคาดการว่าเหล่านักลงทุนมองข่าวดังกล่าวจะเป็นแรงผลักดันให้หุ้นของบริษัทยนตรกรรมรายนี้ไปสู่จุดสูงสุดใหม่ แต่ความเป็นจริงตัวเลขที่สะท้อนออกมาจากกระดานลงทุนตลอดทั้งเดือนของ Tesla กลับไม่เป็นเช่นนั้น ซึ่งทางบริษัทได้สูญเสียมูลค่าหุ้นไปมากกว่า 30% นับตั้งแต่ทำการเดิมพันกับ BTC และนี่ทำให้เกิดการตั้งคำถามตามมาว่าการออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้นั้นถูกต้องหรือไม่กันแน่

ไม่ใช่ทุกบริษัทที่สอย BTC แล้วจะหุ้นร่วง

กรณีของ Tesla นั้นไม่เหมือนกับเจ้าบุญทุ่มอย่าง MicroStrategy ซึ่งพวกเขาพิสูจน์แล้วว่าการซื้อ Bitcoin นั้นเป็นประโยชน์อย่างมากต่อบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจรายนี้มีหุ้นเพิ่มขึ้นจาก 138.82 ดอลลาร์ในเดือนกันยายนปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ความสนุกสนานในการซื้อ Bitcoin ของบริษัทจะเกิดขึ้น และมันส่งให้ราคาหุ้นของพวกเขาเติบโตกว่า 800% โดยแตะระดับสูงสุดที่ 1,272.94 ดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021

เหรียญมีสองด้านเสมอ

หุ้นที่ลดลงของ Tesla น่าจะทำให้เหล่านักลงทุนดั้งเดิมหลายต่อหลายคนมีความกังวล เพราะโดยทั่วไปแล้วมักจะมีความเชื่อที่ว่าการเดิมพันด้วย Bitcoin นั้นนำมาซึ่ง “ความโชคร้าย” เสมอ

แต่ในทางกลับกัน ทางผู้สนับสนุนตัวยงของ Bitcoin บางคนเชื่อว่าการที่หุ้น Tesla ลดลง แท้จริงแล้วอาจเป็นการเรียกร้องให้บริษัทเพิ่มการลงทุน Bitcoin เป็นสองเท่าตะหาก เพราะดูเหมือนว่าการใส่เงิน 1.5 พันล้านดอลลาร์ซึ่งคิดเป็นเพียง 0.3% ของมูลค่าตลาดของบริษัทนั้นน้อยเกินไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง