บริษัท Tesla รื้อแนวคิดการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตใหม่อีกครั้ง

บริษัท Tesla รื้อแนวคิดการชำระเงินใหม่ จากตอนแรกที่เคยพับโครงการไป เนื่องจากเห็นว่ามีการใช้พลังงานสิ้นเปลืองจนเกินไป

บริษัท Tesla รื้อแนวคิด

Tesla บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของอีลอน มัสก์ ได้ให้ข้อมูลกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ว่า ตอนนี้ทางบริษัทอาจมีการทำการนับหนึ่งใหม่ในเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Tesla รื้อแนวคิดการชำระเงินคริปโต

การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของ Tesla นั้น จะเป็นการทำธุกรรมในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ โดยช่วงนั้น Tesla ได้ทำการระงับการรับเหรียญบิทคอยน์ด้วยเหตุผลเรื่องของสิ่งแวดล้อม

บริษัทได้ให้รายละเอียดว่า ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัทได้มียอดซื้อขายผลิตภัณฑ์ด้วยเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ $1.50 พันล้าน โดยในช่วงไตรมาส 3 นั้น ทาง Tesla ได้เผยบัญชีงบดุลในส่วนของบิทคอยน์ คิดเป็นมูลค่ากว่า $1.26 พันล้าน

Silver And Black Round Emblem

Tesla มีความพยายามที่จะวางระบบชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยมีแผนที่จะขยายโครงการนี้ในระดับภูมิภาค อย่างไรก็ตามทาง Tesla ได้ทำการระงับแนวคิดนี้ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยบริษัทได้ให้เหตุผลว่า ในอนาคตทางบริษัทอาจมีการรื้อฟื้นโครงการระบบการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์คริปโตสำหรับผลิตภัณฑ์และให้บริการ

บิทคอยน์ไม่ควรเป็นเหรียญใช้พลังงานมากเกินไป

ตอนนี้ทาง Tesla มีมูลค่าตลาดสูงถึง $1 ล้านล้านด้วยกัน โดยบริษัทมองว่า การระงับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์นั้น ส่วนหนึ่งทางบริษัทมีความวิตกกังวลเรื่องของการใช้พลังงานฟอสซิลที่เพิ่มสูงขึ้นจากการขุดเหมืองบิทคอยน์ โดยเฉพาะการใช้พลังงานด้วยถ่านหิน ซึ่งเป็นพลังงานที่ทำลายสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

เช่นกันทางด้านอีลอน มัสก์มีความพยายามโน้มน้าวนักขุดเหมืองบิทคอยน์ให้ใช้พลังงานหมุนเวียน ซึ่งเรื่องนี้เขาได้เคยกล่าวกับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ในอเมริกาเหนือหลังจากงานประชุมการขุดเหมืองบิทคอยน์เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างโปร่งใสและขับเคลื่อนการใช้พลังงานให้ได้อย่างยั่งยืน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้