กว่า 48 โครงการของ Terra โยกไป Polygon เป็นที่เรียบร้อย

โปรเจกต์ที่เคยโลดแล่นบน Terra blockchain กว่า 48 โครงการถูกผนวกเข้ากับระบบนิเวศของ Polygon เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนี่ถือเป็นทางรอดที่ดีที่สุดของโครงการของ Terra เหล่านี้

กว่า 48 โครงการของ Terra โยกไป Polygon เป็นที่เรียบร้อย

กว่า 48 โครงการที่เคยทำงานบน Terra blockchain ได้ถูกย้ายเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของ Polygon อย่างสมบูรณ์แล้ว โดยโครงการของ Terra เหล่านี้นั้นประกอบไปด้วยแพลตฟอร์ม Metaverse ที่เรารู้จักกันดีอย่าง Lunaverse (LUV) รวมถึงตลาด OnePlanet NFT และเกม Derby Stars ซึ่งเป็นเกม Play-to-earn (P2E)

โครงการของ Terra รอดแล้ว!

Ryan Wyatt ซีอีโอของ Polygon Studios ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่กอบกู้โครงการของ Terra ให้มีชีวิตรอดเป็นหนที่สอง โดยเขาได้เขียนอธิบายถึงการดำเนินงานดังกล่าวบน Twitter อย่างเป็นทางการของเขาว่า

Ryan Wyatt ซีอีโอของ Polygon Studios กล่าวถึงการที่กว่า 48 โครงการของ Terra โยกไป Polygon เป็นที่เรียบร้อย
Ryan Wyatt ซีอีโอของ Polygon Studios

“เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับโครงการ Terra จำนวนมากเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถโยกย้ายไปยัง Polygon ได้อย่างรวดเร็ว เราจะทุ่มทุน และทรัพยากรเพื่อสนับสนุนการดำเนินการในครั้งนี้ และทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถให้การต้อนรับนักพัฒนาและชุมชนที่เกี่ยวข้องเข้ามาสู่แพลตฟอร์มของเรา”

ทั้งนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่ากว่า 48 โครงการได้เข้าสู่ระบบนิเวศของ Polygon เรียบร้อยแล้ว

เครือข่าย Polygon คืออะไร?

เครือข่าย Polygon หรือ Matic คือ เครือข่าย Ethereum Layer 2 แบบกระจายศูนย์ที่สามารถปรับขนาดได้ โดยเป้าประสงค์ในการปรับขนาดก็เป็นไปเพื่อลดความซับซ้อนในการดำเนินการของซัพพลายเชน

ทั้งนี้ ระบบนิเวศของเครือข่าย Polygon นั้นคอยให้บริการธุรกรรม Ethereum ที่ปรับขนาดได้ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง แถมยังดำเนินการได้รวดเร็วทันใจอีกด้วย โดยพวกเขาใช้ Plasma side chains และที่เครือข่าย Proof-of-Stake มาแก้ไขจุดบกพร่องของการยืนยันบล็อกที่ช้า และค่าธรรมเนียมก๊าซสูง

ความเสียหายจากน้ำมือของ Terra

การการล่มสลายของ LUNA ของ Terraform Labs และการยกเลิกการตรึง UST เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อนในวงการนี้ และมันถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการนำพามาซึ่งการขาดทุนครั้งใหญ่ของบริษัทมากมายในวงการคริปโต โดยปัจจุบันเครือข่ายดังกล่าวได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Terra Classic ไปเสียแล้ว

ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว กว่า 48 โครงการที่เคยทำงานบน Terra blockchain ไม่ได้เป็นเพียงผู้เสียหายกลุ่มเดียวจากการล่มสลายของอาณาจักร Terra แถมผลกระทบของโครงการข้างต้นนี้ยังไม่รุนแรงเท่าสิ่งที่หน่วยงานอื่น ๆ ต้องเผชิญเสียด้วยซ้ำ

โดยชื่อของ Three Arrows Capital หรือ 3AC ได้ถูกจารึกไว้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทคริปโตที่ได้รับผลเสียร้ายแรงที่สุดจากการพังทลายในครั้งนี้ โดยอาณาจักรยักษ์ใหญ่ของพวกเขาที่ครั้งหนึ่งขึ้นชื่อได้ว่าเป็นผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์คริปโตระดับท็อป 5 ของโลก และเคยมีมูลค่าการลงทุนบล็อคเชนสูงถึง 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงที่ตลาดทำราคา All-time High ได้พังทลายจนผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง Zhu Su ต้องออกมาเทขายคฤหาสน์หรูของเขาทิ้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน