Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ขายทอดตลาดบ้านหรูในสิงคโปร์

หลังจากสถานการณ์ของบริษัทไม่สู้ดี Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ก็ได้ออกมาเทขายบ้านหรูที่เขาพักอาศัย โดยตั้งราคาสูงถึง 35 ล้านดอลลาร์

Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ขายทอดตลาดบ้านหรูในสิงคโปร์

อย่างที่เรารู้ ๆ กันดีว่าสถานการณ์ของบริษัท Three Arrow Capital หรือ 3AC อดีตผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์คริปโตระดับท็อป 5 ของโลกนั้นไม่สู้ดีอย่างมาก ซึ่งมันเข้าขั้นวิกฤตจนถึงขั้นที่ Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ต้องออกมาเทขายบ้านหรูที่เขาพักอาศัยทิ้ง

Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ต้องต่อสู้ดิ้นรนแบบไร้ทางเลือก

ตามรายงานของ Bloomberg ระบุว่า คฤหาสน์แห่งนี้ของ Su Zhu นั้นมีลักษณะเป็นบังกะโลระดับพรีเมียม แถมยังถือเป็นหนึ่งในบ้านที่หรูหราที่สุดสำหรับบุคคลที่มีรายได้สูงในสิงคโปร์อีกด้วย โดยหากตีมูลค่าแล้ว บ้านดังกล่าวจะมีราคาสูงถึง 35 ล้านดอลลาร์ หรือ 1,249 ล้านบาท เลยทีเดียว

ทั้งนี้ การประกาศขายบ้านหรูทอดตลาดของ Su Zhu เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Three Arrows Capital มีการยื่นเอกสารการล้มละลายให้กับศาลของเมืองนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างชัดเจนว่าการขายบังกะโลระดับพรีเมียมแห่งนี้นั้นมีความเกี่ยวข้องกับการที่บริษัทประสบปัญหาล้มละลาย แต่ด้วยความประจวบเหมาะขนาดนี้ ผู้คนจำนวนมากจึงเชื่อว่า Su Zhu มีโอกาสที่จะนำเงินที่ได้จากการเทขายคฤหาสน์ไปโปะหนี้ให้กับบริษัทที่พ่ายต่อความรุนแรงของตลาดคริปโตที่กำลังดำเนินอยู่

ตามรายงานของ Bloomberg ยังระบุเพิ่มเติมด้วย Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital และภรรยาของเขา Tao Yaqiong Evelyn มีบังกะโลชั้นดีแบบนี้ถึงสองหลัง โดยหลังแรกตั้งอยู่ที่ถนน Balmoral ซึ่งถูกซื้อภายใต้นามของกองทุน Trust เมื่อปีที่แล้ว ส่วนแห่งที่สองนั้นตั้งอยู่ที่ถนน Dalvey และถูกซื้อภายใต้ชื่อของผู้เป็นภรรยา

Three Arrow Capital หรือ 3AC ล้มไม่เป็นท่า

เรื่องตลกร้ายของเหตุการณ์นี้ก็คือสิ่งที่นำพา Su Zhu ชายผู้เคยประสบความสำเร็จสูงสุดต้องมาเร่ขายคฤหาสน์ของเขาคือบริษัทที่สร้างชื่อให้กับตัวเขาอย่าง 3AC ซึ่งเคยจัดเป็นหนึ่งในกองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยการมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (Assets Under Management : AUM) มากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาวะตลาดที่แดงไม่รู้ลืม ก็ได้ทำให้ผู้จัดกองทุนตัวท็อปรายนี้ “เอาตัวไม่รอด” และไม่สามารถจ่ายเงินให้เจ้าหนี้จำนวนมากได้

สำหรับการคาดการณ์ว่าตอนจบของมหากาพย์ Three Arrow Capital จะออกมาอย่างไรนั้นเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ ว่าพวกเขาจะจ่ายเงินให้เจ้าหนี้อย่างไร แต่ก็ได้มีข่าวแว่วมาว่าจะมีการประกาศทิศทางการนำเนินงานเว็บไซต์ในเร็ววันนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ