ด่วน! กองทุน Three Arrows Capital ยื่นล้มละลายแล้ว!

Three Arrows Capital กองทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ ล่าสุดได้มีการยื่นเอกสารการล้มละลายให้กับศาลของเมืองนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่กองทุนประสบปัญหาทางด้านการขาดทุนอย่างหนัก

กองทุน Three Arrows Capital

Three Arrows Capital กองทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ ล่าสุดได้มีการยื่นเอกสารการล้มละลายให้กับศาลของเมืองนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่กองทุนประสบปัญหาทางด้านการขาดทุนอย่างหนัก

กองทุน Three Arrows Capital ยื่นล้มละลาย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมกองทุน Three Arrows Captial ถึงสามารถทำเรื่องยื่นขอล้มละลายกับทางศาลต่างประเทศได้ เรื่องนี้ในเอกสารการยื่นล้มละลายขอบริษัท Three Arrows Capital ได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนของ Chapter 15 ที่ว่า ทางบริษัทสามารถทำการยื่นเรื่องการล้มละลายข้ามชาติตามกระบวนการพิจารณาของต่างประเทศได้

ก่อนหน้านี้ศาลในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินของประเทศอังกฤษ ได้มีการออกคำสั่งให้กองทุน Three Arrow Capital เข้าสู่กระบวนการในการเลิกกิจการ เช่นเดียวกันยังมีอีกหลายบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังประสบปัญหาเฉกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Blockfi, Celsius หรือ Babel Finance ที่ไม่อาจประคองสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้หลายแห่งต้องมีการระงับการถอนเงินในบัญชีเพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินให้กับบริษัท

ได้รับความคุ้มครองอย่างดี

สอดคล้องกับสำนักข่าวยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ที่เห็นว่า เอกสาร Chapter 15 นั้น ได้ระบุว่า บริษัทสามารถทำการปกป้องสินทรัพย์ที่มีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาแม้แต่ทรัพย์สินในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินก็ดี หมายความว่า ทรัพย์สินที่มีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาของบริษัทจะได้รับความคุ้มครองเป็นอย่างดี

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากปัจจัยทางด้านความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่อาจควบคุมได้ รวมไปถึงปัจจัยเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่เข้ามาเป็นฉนวนซ้ำเติมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่