Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

white and black braille machine

Celsius Network แพลตฟอร์มผู้ให้กู้/กู้ยืมชั้นนำในตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังเผชิญกับปัญหาสำคัญที่อาจจะนำพาให้บริษัทต้องเผชิญกับการล้มละลาย 

สภาวะตลาดที่ผันผวน

ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้ระงับการถอน แลกเปลี่ยน และการโอนทั้งหมดสำหรับบัญชีของลูกค้าอย่างกะทันหัน เนื่องจากสภาวะความผันผวนอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นในตลาด จากการประกาศในครั้งนั้น Celsius อ้างถึง “สภาวะตลาดที่มีความผันผวนรุนแรง” สำหรับการระงับการถอนเงินที่เกิดขึ้น และในปัจจุบัน บริษัทก็ยังคงระงับการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มต่อไป 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่บริษัทจะทำการระงับการทำธุรกรรมของลูกค้า Alex Mashinsky ซีอีโอของ Celsius Network ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องการล้มละลายของบริษัท หลังจากนั้น Mashinsky ก็เงียบหายไปหลายวันและกลับมาปรากฏตัวบน Twitter ในอีกสามวันต่อมาเพื่อแถลงเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น 

โดย Mashinsky กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความอดทนและการสนับสนุนของพวกคุณนั้นมีความหมายอย่างมากสำหรับเรา” 

Celsius Network กำลังจะล้มละลาย?

เหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเริ่มมาจากการที่บริษัทระงับการถอนเงินบนแพลตฟอร์ม ทำให้ผู้ใช้กว่า 5 แสนคนถูกระงับการทำธุรกรรมทุกอย่างบนแพลตฟอร์ม ส่งผลให้เกิดความตื่นตระหนกต่อทั้งสถาบันและนักลงทุนทั่วทั้งตลาดอย่างรุนแรง

ในปัจจุบัน บริษัทได้ว่าจ้างที่ปรึกษาด้านการล้มละลายเพิ่มขึ้นจากบริษัทผู้ให้บริการมืออาชีพระดับโลกอย่าง Alvarez & Marsal แล้ว 

Celsius Network

และเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา Alex Mashinsky ซีอีโอของ Celsius Network ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาผ่าน Twitter ว่า “ทีมของเขากำลังทำงาน “ไม่หยุด” เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น”

นอกเหนือจากปัญหาด้านการล้มละลายที่พวกเขาต้องเจอ แพลตฟอร์มการให้กู้/กู้ยืมยังต้องเผชิญกับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ด้านหลักทรัพย์จาก 5 รัฐสำคัญในสหรัฐอเมริกา สำหรับเหตุการณ์ที่บริษัทได้ระงับการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?