Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่

Celsius network

แพลตฟอร์มการให้กู้/กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำอย่าง Celsius Network ได้ว่าจ้างทนายความด้านการปรับโครงสร้างจาก Akin Gump Strauss Hauer & Feld เพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหาสำหรับปัญหาทางการเงินของบริษัท

ไม่เพียงเท่านั้น นอกเหนือจากความพยายามที่จะแก้ปัญหาด้านโครงสร้าง Celsius Network ก็ยังพยายามที่จะหานักลงทุนหรือสถาบันการเงินต่างๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยในเรื่องทางการเงินของบริษัท เพื่อให้บริษัทสามารถเอาตัวรอดจากปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Celsius Network

Celsius Network ปิดบริการด้านการถอน แลกเปลี่ยน และการโอนระหว่างบัญชีทั้งหมดในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากสภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโท และจากเหตุการณ์นี้ บริษัทได้ถอน Wrapped Bitcoin (wBTC) มูลค่าประมาณ 247 ล้านดอลลาร์จากแพลตฟอร์ม Aave และส่งไปยังกระดานเทรด FTX นอกเหนือจาก wBTC แล้ว บริษัทยังได้ส่ง Ethereum (ETH) จำนวน 74.5 ล้านดอลลาร์ไปยังกระดานเทรด FTX ด้วยเช่นกัน 

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่เกิดขึ้นกับ Celsius Network ส่งผลให้เกิดข่าวลือเรื่องการล้มละลายของบริษัทที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ไม่ได้ดูจะมีแต่เรื่องโชคร้ายทั้งหมด เพราะบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโทอย่าง Nexo ได้ยื่นข้อเสนอในการซื้อสินทรัพย์ที่เหลือของ Celsius Network เพื่อช่วยให้บริษัทอยู่รอดต่อไป

Celsius network

ผลกระทบจาก Celsius Network ส่งผลต่อทั้งตลาด

ทั้งนี้ เพื่อลดความกลัวและความวิตกของนักลงทุนในตลาด บริษัท Tether ผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ USDT Stablecoin อันดับ 1 ในตลาด ได้ออกมาประกาศว่า “เหตุการณ์ในปัจจุบันที่เกิดขึ้นกับ Celsius Network นั้น “ไม่ส่งผลกระทบ” ต่อเงินสำรองของ Tether 

การประกาศดังกล่าวยังเน้นย้ำอีกว่า “สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Celsius Network นั้นเป็นผลมาจากความผันผวนที่เกิดขึ้นตลาด”

ในขณะเดียวกัน Binance กระดานเทรดอันดับ 1 ของโลกก็ได้หยุดให้บริการด้านการถอน BTC บนแพลตฟอร์มในวันจันทร์ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม Changpeng Zhao(CZ) CEO ของ Binance ได้ออกมารับรองกับนักลงทุนว่า “เงินของพวกเขานั้นปลอดภัยและการแลกเปลี่ยนจะเปิดให้ถอนในเร็วๆ นี้” ซึ่งบริการด้านการถอนก็กลับมาเปิดให้บริการในวันเดียวกันนั้นตามที่ CZ กล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?