สนับสนุนบิทคอยน์เพราะปราศจากการควบคุมโดยภาครัฐ – อเมริกา

สมาชิกวุฒิสภาได้ออกมาให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

สนับสนุนบิทคอยน์

Ted Cruz วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า เหตุผลหนึ่งที่เขาออกมาเชียร์เหรียญบิทคอย์นั้น เป็นเพราะว่าบิทคอยน์มีความเป็นตัวกลางและไร้การควบคุม

สว.สหรัฐเดินหน้าสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

เขากล่าวอีกว่า การที่ประเทศจีนได้ทำการแบนเหรียญบิทคอยน์นั้น เป็นเพราะรัฐบาลจีนไม่สามารถควบคุมบิทคอยน์ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกับที่ Elizabeth Warren รู้สึกรังเกียจบิทคอยน์

เขาได้หยิบยกตัวอย่างว่า หากสมมุติ Justin Trudeau ผู้นำของประเทศแคนาดาได้มีการกล่าวว่า เขาไม่ชอบคนขับรถบรรทุก ด้วยเหตุนี้เราจำเป็นต้องทำการแช่แข็งสินทรัพย์ของพวกคุณ ทางด้านศาลจะต้องใช้ความพยายามในการระงับเหรียญคริปโตของคนขับรถบรรทุกด้วย

เขาได้ทำการอ่านจดหมายจากบริษัท Nunchuck บริษัท bitcoin wallet ที่ได้มีการส่งยังศาลสูงสุด โดยบริษัทได้รับหมายศาลเกี่ยวกับรายละเอียดที่จะให้ทำการเปิดเผยและแช่แข็งสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของคนขับรถบรรทุกในประเทศแคนาดา

หลายฝ่ายอยากควบคุมคริปโต

ในรายละเอียดที่ได้เขียนจดหมายนั้น ทางด้านทีมงานของ Nunchuck ได้มีการอธิบายว่า บริษัทนี้เป็นผู้ให้บริการทางด้านซอฟต์แวร์ ไม่ควรที่จะมีการดำเนินการแทรกแซงใด ๆ บริษัทกล่าวว่า บริษัทไม่สามารถที่จะทำการแช่แข็งสินทรัพย์ของพวกเราได้ พวกเราไม่สามารถใช้อำนาจอะไรไปยับยั้งการกระทำตรงนี้ได้ พวกเราไม่รู้ว่า ผู้ใช้บริการของพวกเราจะคิดอย่างไรกับเรื่องนี้

เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Ted Cruz ได้มีการกล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง เห็นได้จากการที่รัฐบาลจีนไม่อาจเข้าไปควบคุมบิทคอยน์ได้ ทั้งรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนกับ Elizabeth Warren ล้วนแล้วอยากควบคุมสินทรัพย์ของคุณ เงินออมของคุณ คำพูด ชีวิตและลูก ๆ ของคุณ ทุก ๆ การตัดสินใจนั้นจะต้องมาจากการควบคุมของพวกเขา และด้วยเหตุนี้พวกรเราจะต้องเลิกแนวคิดในการควบคุมพลเมืองออกไปก่อนถึงจะเดินหน้าพูดคุยเรื่องนี้ได้ต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้