Sushiswap เผยแผนอันแสนทะเยอทะยานประจำปี 2021

หนึ่งในตลาดแลกเปลี่ยนแบบไม่ผ่านคนกลาง (DEX) ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Sushiswap ได้ออกมาเปิดเผยถึงการวางรากฐานที่แข็งแกร่งของพวกเขาผ่านแผนการดำเนินงานรูปแบบใหม่ในปี 2021

Sushiswap.png

หลังจากผ่านช่วงที่ราคาแกว่งขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างดุเดือดในปี 2020 มาได้ นั่นก็ส่งผลให้ Sushiswap กลายเป็นตลาดแลกเปลี่ยนแบบไม่ผ่านคนกลาง (Decentralized Cryptocurrency Exchange – DEX) ที่ใหญ่ที่สุดด้วยสภาพคล่องที่แตกต่างกันทั้งสองจุด ซึ่งแพลตฟอร์ม Decentralized Finance (DeFi) ดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานอันแสนทะเยอทะยานในปี 2021

หัวใจสำคัญของการพัฒนาที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นการรวบรวมเอาตัวอย่างฟังก์ชันที่ซับซ้อน และทันสมัยที่สุดในวงการ DeFi มาใช้งาน เช่น การนำ DEX ในรูปแบบ Cross-Chain เข้าระบบเพื่อเปิดใช้งาน Rune และ Moonbeam, การนำ Polkadot chain มาปรับใช้ และการควบคุมดูแลโครงสร้างด้วยระบบ Decentralized อย่างเต็มรูปแบบให้ได้ก่อนสิ้นปี 2021

นอกจากนี้ทางสื่อมวลชนยังได้เสนอข้อมูลใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับโครงการเปิดตัว v2 ที่เรียกว่า Mirin และวันที่พวกเขาตั้งใจจะเปิดตัวบริการให้กู้ยืมที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่าง BentoBox ในช่วงกลางเดือนมกราคม

นอกจากนี้ยังมีคำใบ้ที่ระบุถึงความเป็นไปได้ของการรีแบรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย ซึ่งจากความหลากหลาย, จำนวนบริการที่ถูกนำเสนอไปในปัจจุบัน และการพัฒนาที่เกิดขึ้นในรูปแบบต่าง ๆ จะทำให้ “Sushiswap ก้าวเข้าสู่โดเมนใหม่ในปี 2021 เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาจะทำอย่างไรให้บริษัทไม่เป็นเพียงศูนย์กลางการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายศูนย์ที่ใช้กลไกแบบ Automated Market Maker (AMM) อีกต่อไป”

การพัฒนาอย่างหนึ่งที่เหล่าบรรดาผู้สังเกตการณ์ต่างพากันตื่นเต้นเป็นพิเศษก็คือโครงการที่ร่วมมือกับ ArcherDAO โดย Archer ได้ทำงานร่วมกับเหล่านักขุด Ethereum เพื่อผลิตบล็อกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และการทำงานร่วมกันจะช่วยลดปัญหาการตัดหน้าโดยนักขุด หรือที่รู้จักกันในชื่อ Miner-Extractable Value (MEV)

นอกจากนี้ยังมีโครงการที่จะทำงานร่วมกับองค์กรอื่น ๆ เช่น การสนับสนุนในการดำเนินการพัฒนาอัลกอริทึมของ stablecoin ที่กำลังจะเริ่มขึ้น อย่าง FRAX และ DSD รวมไปถึง BAO

นอกจากนี้ Sushiswap ยังมีแผนที่จะ “ซิงค์เข้ากับระบบ Yearnอันแสนยิ่งใหญ่” และการรวบรวมข้อมูลจากศูนย์นั้นน่าจะเป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการดำเนินงาน

ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนั้นถือเป็นรายชื่อเป้าหมายที่ยาวเหลือเกินสำหรับโครงการที่มีอายุได้เกือบ 6 เดือน อย่างไรก็ตามจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่าผู้สนับสนุนหลักของ Sushiswap อย่าง 0xMaki ได้แสดงความเห็นของเขาต่อองค์กร Sushiswap ที่สร้างแรงจูงใจที่ดี และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

“ผมต้องการสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนไปเรื่อย ๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ของพวกเขา ทำให้พวกเขาเข้าร่วมกับ DAO ให้รางวัลแก่บรรดานักพัฒนาทั้งหลาย เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างสิ่งที่พวกเขารักได้ แนะนำผู้คนจำนวนมากให้รู้จักกับ DeFi และระบบพื้นฐานทางการเงินแบบใหม่ แสดงให้เห็นถึง dApps ที่โดดเด่นบน Sushi ทุกคนจะกลายเป็นผู้ชนะในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน”

*ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ มูลค่าของ Sushi ได้เพิ่มขึ้นถึง 10% ทำให้ราคาอยู่ที่ 4.64 ดอลลาร์สหรัฐ*

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Polkadot

Ukraine Accepts Polkadot (Pot)

รัฐบาลยูเครนเพิ่มเหรียญ Polkadot (DOT) เป็นสกุลเงินล่าสุดที่รับบริจาค

หลังจากที่เปิดรับบริจาคเป็นสกุลเงินบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) ตอนนี้รัฐบาลยูเครนได้เพิ่มเหรียญ Polkadot (DOT) เข้ามาด้วย
มูลค่ารวมที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล Defi (Tvl) พุ่งสูงขึ้น Polkadot มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ส่วน Luna ลดลงถึง 21%

มูลค่ารวมที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi (TVL) พุ่งสูงขึ้น Polkadot มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ส่วน LUNA ลดลงถึง 21%

มูลค่ารวมที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi (TVL) ในโปรโตคอลทางการเงินแบบกระจายอำนาจอยู่ที่ 192.42 พันล้านดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้น 5.28% ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา
เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา 'นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา ‘นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

ขณะที่ Ethereum 2.0 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา บล็อคเชนคู่แข่งมากมายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและได้รับฉายาว่าเป็น “นักฆ่า Ethereum” ใคร​จะ​มี​ชัย และ​เพราะ​เหตุ​ใด?
3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: Btc, Dot และ Omg

3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: BTC, DOT และ OMG

ภาพรวมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังไปได้สวยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าจะมีเหรียญอะไรบ้างที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้ เรามาหาคำตอบกัน