เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สตาร์ทอัพแห่งหนึ่งสร้างแพลตฟอร์มซื้อขายพลังงานไฟฟ้าด้วย Bitcoin

บริษัทสตาร์ทอัพ Sun Exchange ระดมทุนกว่า $4 ล้านสร้างแพลตฟอร์มเทรดพลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ขายให้คนในแอฟริกาใต้

27059766699 A581A8A514 O

บริษัทด้านการซื้อขายพลังงานทดแทนในแอฟริกาใต้ Sun Exchange ปิดการระดมทุนรอบ Series A ไปได้กว่า 4 ล้านดอลลาร์ มุ่งเป้าทำธุรกิจให้ซื้อขายพลังงานไฟฟ้าผลิตจากแผงโซลาร์เซลผ่านทาง Exchange ของพวกเขาด้วย Bitcoin

บริษัท Sun Exchange เป็นธุรกิจด้าน Cryptocurrency และพลังงานทดแทนที่ให้ผู้ใช้งานสามารถลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในแอฟริกาใต้ได้

แพลตฟอร์มที่ให้ผู้คนซื้อขายไฟฟ้าด้วย Bitcoin

คนทั่วไปสามารถทำการขายไฟฟ้าที่ผลิตจากแผงโซลาร์เซลที่ได้ซื้อมาจากแพลตฟอร์มของ Sun Exchange ไปให้กับโรงเรียนในแอฟริกาใต้ ซึ่งแพลตฟอร์มก็จะมีการวัดการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลของผู้ใช้ จากนั้นแพลตฟอร์มก็จะจัดการการซื้อขายโดยจะขายพลังงานไฟฟ้าให้กับผู้บริโภคที่ผู้ใช้งานเลือก จากนั้นเงินที่ได้ก็จะเข้ากระเป๋าที่ผู้ใช้งานเปิดไว้กับ Sun Exchange

ราคาของแผงโซลาร์เซลนั้นอยู่ที่ 5 ดอลลาร์ การทำธุรกรรมสามารถทำได้โดยสกุลเงินของแอฟริกาใต้ South African Rand หรือ Bitcoin ที่ระบบการชำระเงินของ Sun Exchange ใช้ Bitcoin เนื่องจากซีอีโอของบริษัท Sun Exchange เผยว่ามันสามารถทำธุรกรรมมูลค่าเล็ก ๆ ได้

ประเด็นนี้ค่อนข้างที่จะน่าสนใจ เพราะการเทรดพลังงานไฟฟ้าด้วย Cryptocurrency นั้นมันยังไม่ได้มีมาให้เห็น ซึ่งการใช้ Cryptocurrency นี้มีข้อดีตรงที่ไม่ว่าผู้ใช้งานจะสัญชาติใดก็สามารถทำการซื้อขายได้ไม่ต้องมีการแปลงสกุลเงินไปมา, สะดวก, รวดเร็วและค่าใช้จ่ายต่ำ การให้ผู้คนสามารถซื้อและทำการขายพลังงานไฟฟ้าได้มันทำให้การเข้าถึงพลังงานไฟฟ้าเกิดขึ้นได้เร็วกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่าด้วย เป็นระบบเศรษฐกิจแบบ Sharing Economy อย่างแท้จริง

คนที่อาศัยอยู่ในแอฟริกาใต้ยังคงขาดแคลนไฟฟ้า

ข้อมูลจากหน่วยงานพลังงานระหว่างประเทศเปิดเผยว่าในปัจจุบันมีผู้คนอาศัยอยู่ในเมืองตำบลซาฮาราแอฟริกาประมาณ 1 พันล้านคนและมีประชากรที่เข้าถึงพลังงานไฟฟ้าอยู่เพียงครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด

บริษัท Sun Exchange จึงได้เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักมาในเขตพื้นที่ทวีปแห่งนี้ ตอนนี้ มี 162 ประเทศทั่วโลกลงทุนกับพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ให้กับโรงเรียน, ภาคธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ตลอดทั่วทั้งทวีปแอฟริกาใต้

“เราเป็นตลาดกลางที่เป็นสะพานเชื่อมผู้ใช้งานแผงโซลาร์เซลล์กับเจ้าของแผงโซลาร์เซลล์และผู้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์”

Sun Exchange สร้างรายได้จากการผลกำไรจากการขายแผงโซลาร์เซลล์และค่าธรรมเนียมและจำนวนชั่วโมงที่ได้ต่อกิโลวัตต์ นอกจากนี้บริษัทวางแผนจะขยายกิจการไปที่ละตินอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน