นักลงทุนเหรียญ SQUID เสียหายหนักหลังโปรเจ็คเข้าข่ายหลอกลวงนักลงทุน

โปรเจ็คคริปโต Squid Game ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับซีรี่ส์ชื่อดังดูเหมือนจะเข้าข่ายหลอกลวงนักลงทุนหลังราคาร่วงหนักจากเกือบแตะหลักแสนบาทแทบจะเหลือศูนย์ในไม่กี่นาที

Scam

เหรียญ SQUID ร่วงเหลือ 0

จากที่ได้มีการเตือนเกี่ยวกับโปรเจ็คเหรียญคริปโต Squid Game ไปว่ายังไม่ได้ถูก Audit อย่างสมบูรณ์ ล่าสุดดูเหมือนว่าโปรเจ็คนั้นจะเข้าข่ายเป็นโปรเจ็คหลอกลวงเสียแล้วหลังจากที่ราคาร่วงกว่า 99% ภายใน 5 นาที มูลค่าแทบจะเหลือ 0

ราคาเหรียญ SQUID ในเวลานี้ร่วงลงกว่า 99.99% เหลือเพียง $0.016 อ้างอิงจาก CoinMarketCap จากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 1 พ.ย. 64 เมื่อประมาณ 16.35 น. ราคาเหรียญ  SQUID  นั้นอยู่ที่ระดับ $2,800 (93,436 บาท) ถือว่าร่วงลงอย่างน่าใจหาย

ช่องแชท Telegram ของ Squid Game Official ได้ประกาศว่ามีใครบางคนที่กำลังทำการแฮ็กโปรเจคโดยกล่าวว่า:

“ไม่ว่าจะทั้งบัญชีทวิตเตอร์และ smart contract เราพยายามจะป้องกันแล้วแต่ว่าราคาก็ยังไม่กลับมาปกติ ด้านนักพัฒนาของโปรเจ็คก็ไม่อยากที่จะทำโปรเจ็คต่อไปแล้วเพราะเราหดหู่และรู้สึกเครียดมาก เราต้องนำกฎข้อห้ามและกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการทำธุรกรรมใน Squid Game ออกไปทั้งหมด ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และถ้าหากมีอะไรแปลก ๆ ก็อย่าใส่ใจ ขอบคุณ”

Xnqnsddnkspkw3Adzlo9Kw8Ylvbp8Emno0Fycr Qco0Cpqomlsr Ftq9Qgqnxi7Ufzlr6Xuy
ทีมงาน Squid Game ออกมากล่าวกับชุมชนผ่านทาง Telegram

ล่าสุดดูเหมือนว่าโปรเจ็คดังกล่าวจะหมดความน่าเชื่อถือไปเสียแล้ว ก่อนหน้านี้เหรียญ SQUID นั้นปรับระดับราคาเพิ่มสูงกว่า 86,000% ภายใน 1 สัปดาห์ ทั้ง ๆ ที่ตัวโปรเจ็คนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับซีรี่ส์ชื่อดังใน Netflix เลยก็ตาม

CoinMarketCap ออกมาเตือน

เว็บไซต์ squidgame.cash ก็ปลิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถ้าเข้าไปในเว็บไซต์ CoinMarketCap (CMC) และเลือกเสิชหาเหรียญ SQUID จะเห็นประกาศตัวแดง ๆ จากทาง CMC ว่า

“เราได้รับรายงานหลายรายว่าเว็บไซต์และแพลตฟอร์มโซเชียลไม่สามารถใช้งานได้และผู้ใช้งานก็ไม่สามารถทำการขายเหรียญใน Pancakeswap หลักฐานชี้ชัดขึ้นเรื่อย ๆ ว่าโปรเจ็คนี้น่าจะหยุดดำเนินการไปแล้ว กรุณาทำ due diligence ด้วยตัวเองและใช้ความระมัดระวังอย่างสูงสุด โปรเจ็คนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซีรีส์ชื่อดังใน Netflix เพราะใช้ชื่อเดียวกันแต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการใด ๆ กับทรัพย์สินทางปัญญาของซีรีส์ดังกล่าว”

6Cvsmkbuumisv B 6Hbqqhddfxm Qd9C9Kyehysnxf7Tic6Ern Edyvit5E5Lqkyfawjrxqqwr8Xk9Ryjmw0Jdgs3Bnp Zygdl13Kn9Qn Pc8Xyakjyvskqpxwymbskmhn Zfb6
Screenshot จาก CoinmarketCap

ผู้เสียหายโวยสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างเพราะโปรเจคนี้

นอกจากนี้ยังมีบทความเผยแพร่บนเว็บไซต์ CMC ถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากจากการที่ราคาเหรียญ SQUID ร่วงจากระดับ $2,800 มาที่ระดับปัจจุบันคือ $0.01 ซึ่งก็ได้มีนักลงทุนออกมาเผยถึงความในใจผ่านบทความของ CMC ว่าเขานั้นสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างจากการลงทุนโปรเจคและไม่สามารถทำการขายเหรียญได้เลยนอกจากทนดูราคาเหรียญร่วงลงไปเรื่อย ๆ 

บางรายนั้นก็เลือกลงทุนกับโปรเจ็ค SQUID ไปเยอะจากเริ่มแรกลงทุนไปที่ประมาณ $57 (1902.09 บาท) และได้เพิ่มเงินลงทุนสูงถึง $14,000 (467,180 บาท)

ในเวลานี้ก็ดูเหมือนว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจะไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว