เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

  CMC เตือนมีรายงานจากนักลงทุนเหรียญ SQUID หลายรายไม่สามารถทำการขายเหรียญได้

  CoinMarketCap ประกาศเตือนว่าในขณะนี้มีนักลงทุนเหรียญ SQUID หลายรายไม่สามารถทำการขายเหรียญในแพลตฟอร์ม Pancakeswap ได้ขอให้ผู้ที่สนใจระมัดระวังในการลงทุน

  Szif10Zfs60

  เหรียญคริปโต Squid Game (SQUID) ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างจากภาพยนต์ชื่อดังบน Netflix มีราคาเพิ่มสูงขึ้นกว่า 40,000% นับแต่เปิดตัวจนนักเทรดยกสมญานามให้กับเหรียญนี้ว่าเป็นเหรียญมีมคอยน์ (meme coin) ในเวลานี้กำลังเจอกับปัญหาด้านความโปร่งใส

  อ้างอิงจากข้อมูลของ CoinMarketCap เหรียญ SQUID นี้กำลังเผชิญกับปัญหาด้านความโปร่งใสบางอย่างซึ่งก็ได้ออกมาประกาศว่า

  “เราได้รับรายงานจากผู้ใช้งานหลายรายว่าไม่สามารถที่จะขายเหรียญนี้ในแพลตฟอร์ม Pancakeswap ได้ ดังนั้นคุณควรทำ due diligence และมีความระมัดระวังในขณะที่เทรดด้วย! โปรดทำความระมัดระวังในการเทรด โปรเจคนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ใน Netflix เพราะใช้ชื่อเดียวกันกับภาพยนต์ชื่อดังแต่ไม่ได้มีการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาใด ๆ อย่างเป็นทางการกับภาพยนต์ชื่อดังดังกล่าว”

  ประกาศจาก CoinMarketCap

  เหรียญ SQUID คืออะไร?

  เหรียญ SQUID เป็นโทเค็นที่เปิดตัว Binance Smart Chain (BSC) และให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมเล่นเกมออนไลน์ โดย Whitepaper ของแพลตฟอร์มเผยว่าเกมแต่ละเกมที่ผู้ใช้จะเข้าร่วมได้จะต้องใช้เหรียญ SQUID จำนวนไม่เท่ากัน บางเกมก็ต้องใช้ถึง 15,000 SQUID ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง $487,350 ในเวลาที่รายงานข่าวอยู่นี้หรือประมาณ 16 ล้านบาทเลยทีเดียว

  ก่อนที่จะเข้าร่วมเกมผู้เข้าร่วมจะต้องมีทั้งหมด 456 คน ผู้ชนะจะได้เงินไป 90% ของเงินรางวัลและอีก 10% จะแบ่งให้กับนักพัฒนาเกม

  ในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 นี้ราคาเหรียญ SQUID ยิ่งพุ่งขึ้นไปอีกมีมูลค่ากว่า $32.37 แล้ว  มีปริมาณการเทรดเหรียญหรือ Volume ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากว่า 5 ล้านดอลลาร์อย่างไรก็ตามทางแพลตฟอร์ม CoinMarketCap ก็ได้เตือนว่าทาง CMC ยังไม่ได้มีการยืนยันว่า Supply ของเหรียญนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องจริง

  ปัญหาด้านความโปร่งใส

  เว็บไซต์หรือชื่อโดเมนของแพลตฟอร์ม SQUID นั้นเพิ่งถูกซื้อไปประมาณ 5 วันก่อนถูกตรวจสอบจากทีมผู้สอบโทเค็นหรือ Audit ด้าน  Coinscope ซึ่งเป็นทีม Audit ของโปรเจ็ค Squid Game (SQUID)  ก็ไม่ได้ยืนยันว่าโปรเจ็คฯ นั้นมีการสอบบัญชีครบถ้วนสมบูรณ์แล้วหรือไม่ โดยกล่าวว่า

  “ทีม Coinscope ไม่สามารถยืนยันได้ว่าโปรเจคมีกลยุทธ์ใด ๆ ที่เข้าข่ายเป็นการหลอกลวง (exit scam stratey) ข้อมูลในเอกสารที่ทีมได้รับมาไม่ควรนำมาใช้พิจารณาประกอบการลงทุนกับโปรเจคอิสระใด ๆ ทั้งสิ้น”

  ปกติแล้วทีมงาน Audit ของโทเค็นจะต้องตรวจสอบในประเด็นดังต่อไปนี้

  1. ตรวจสอบโค้ดโดยใช้ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูว่า Smart Contract ของโปรเจคมีช่องโหว่หรือไม่
  2. ตรวจสอบหาช่องโหว่ของระบบโดยใช้ทีมงานอิสระเข้ามาตรวจสอบ

  ในกรณีของโปรเจ็ค Squid Game (SQUID) นั้นไม่ได้มีการถูก Audit อย่างเพียงพอและเหมาะสมเพราะไม่ได้มีการตรวจสอบจากผู้สอบฯ ที่เชี่ยวชาญ

  เว็บเพจ Twitter ถูกระงับ

  ในตอนนี้ดูเหมือนว่าโดเมน Twitter ที่ไว้ใช้สนับสนุนโปรแกรม Staking ของโปรเจคนั้นถูกระงับอยู่ด้วย แต่แพลตฟอร์มที่เป็นโปรแกรม Staking ของโปรเจ็คยังใช้งานได้อยู่

  Read more about:

   Your Ad could be here 👋

   Interested in advertising?

   Click on the button below to contact for details

   Contact us
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   บริษัท Newegg

   บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

   บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
   เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

   เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

   เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
   Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

   Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

   ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
   สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

   สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

   Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS