Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ประเด็นสำคัญ

  • Square ได้ทำการรีแบรนด์บริษัท โดยเปลี่ยนชื่อบริษัทจาก “Square” ของเขาเป็น “Block”
  • การรีแบรนด์ครั้งนี้จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
  • ข่าวนี้เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง
  • Block จะมุ่งเน้นเน้นไปที่เทคโนโลยีใหม่ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์โดยเฉพาะ

การที่ Square บริษัทชำระเงินดิจิทัลประกาศได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Block ดูเหมือนว่าจะหันไปมุ่งเน้นเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างจริงจังมากขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นเป็นทางการจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

จากทวีตเมื่อวันพุธ Square กล่าวว่า การรีแบรนด์จะมีการรวมบริษัทชำระเงินเข้ากับ Cash App แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ (BTC) แบบกระจายอำนาจ tbDEX และ Tidal แพลตฟอร์มสตรีมเพลงและวิดีโอ รายงานได้เผยว่า Square Crypto ซึ่งเป็นสาขาที่มุ่งเน้นไปที่สกุลเงินดิจิทัลของบริษัทการชำระเงิน จะเปลี่ยนชื่อเป็น “Spiral” และเข้าร่วมในธุรกิจ Block นี้ด้วย

การรีแบรนด์ครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงสองวัน หลังจากที่ Jack Dorsey ซีอีโอลาออกจากตำแหน่งที่ Twitter โดยอ้างว่าจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนตำแหน่ง Parag Agrawal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและสมาชิกคณะกรรมการ ได้รับตำแหน่งต่อจาก Dorsey หลายคนคาดการณ์ว่านาย Dorsey จะมุ่งเน้นไปที่คริปโตและเทคโนโลยีบล็อกเขนมากขึ้นผ่านการดำเนินงานของ Square ในลักษณะเดียวกับที่ Facebook หันเหความสนใจจากโซเชียลมีเดียด้วยการรีแบรนด์เป็น Meta

Jack Dorsey กล่าวว่า แม้จะเป็นชื่อใหม่ แต่จุดประสงค์ในการเสริมอำนาจทางเศรษฐกิจของเขายังคงเหมือนเดิม ไม่ว่าเราจะเติบโตหรือเปลี่ยนแปลงอย่างไร เราจะยังคงสร้างเครื่องมือเพื่อช่วยเพิ่มการเข้าถึงเศรษฐกิจ”

Jack Dorsey เป็นหนึ่งในนักธุรกิจรายใหญ่ที่มีจุดยืนสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโตอย่างมาก และการเคลื่อนไหวของเขาในครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เขาเชื่อว่ามีศักยภาพในการขยายธุรกิจและการเติบโตไปกับ Square มากกว่า Twitter และด้วยความศรัทธาในเทคโนโลยีบล็อคเชนของเขา ทำให้เรื่องนี้น่าจับตามอฃ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!