เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ย่านชานเมืองเกาหลีใต้ออกเหรียญคริปโตใช้จ่ายแทนเงินสด

เขตชานเมืองในเกาหลีใต้ที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุมีการใช้งานเหรียญคริปโต stablecoin เป็นวิธีการชำระเงินแทนเงินสด

South Korean Flag

ความนิยมในเหรียญ Stablecoin มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่หยุดยั้งพื้นที่ใช้งานเหรียญมากไม่แพ้ที่อื่น ๆ ก็คือแถบชนบทในเกาหลีใต้ ซึ่งประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุแต่กลับพบว่ามีการใช้งานเทคโนโลยีใหม่อย่าง Stablecoin ไม่น้อยเลยทีเดียว

แถบชนบทเกาหลีใต้ใช้ Cryptocurrency

Buyeo County ตั้งอยู่ในแถบชนบทของเมือง South Chungcheong ประเทศเกาหลีใต้มีการใช้งานเหรียญ Stablecoin ในพื้นที่ของตัวเอง รายงานของ Donga เผยในในย่านนี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้สูงอายุ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 75,000 คน ซึ่งช่วงปี 2019 ชุมชนได้สร้างโทเค็น “Goodtrae Pay”  ไว้ใช้เองภายใน เสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ $267,000 (ประมาณ 8 ล้านบาท)

แม้แต่ในแถบชุมชนของเกาหลีใต้ก็ผลักดันการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด ในขณะนี้มีโทเค็นมูลค่าประมาณ 48.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ถูกนำไปใช้ ระบบนี้อยู่ในรูปแบบของ Near-Field-Communication หรือ NFC ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินได้แม้ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน

ตัวเลขที่เผยแพร่โดย Buyeo County พบว่า 54% ของผู้อยู่อาศัยได้ดาวน์โหลดแอพนี้หรือใช้สมาร์ทการ์ดเพื่อชำระเงินด้วย Goodtrae Pay นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีโทเค็นอย่างน้อย 8% ของโทเค็นที่ได้รับจากธุรกิจในท้องถิ่นยังไม่ได้ถูกถอนออกมาเพื่อแลกเป็นเงินสด แสดงให้เห็นว่าผู้คนจำนวนนี้ชื่นชอบการใช้งานคริปโตมากกว่าสกุลเงินดั้งเดิม

โครงการ Goodtrae Pay ได้รับการสนับสนุนโดยบริษัทเทคโนโลยีชื่อ InJoyWorks Inc. ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนให้การทำสมาร์ทการ์ดเป็นวิธีการชำระเงินที่ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ใช้งาน

ฐานผู้ใช้งานเยอะตั้งแต่ก่อนโควิดระบาด

ที่น่าสังเกตยิ่งไปกว่านั้นคือการใช้งานเหรียญ Crytocurrency ดังกล่าวไม่ได้เกิดเพราะมีโรคระบาดโควิด-19 พวกเขาใช้เพราะรู้สึกว่าเทรนด์สินทรัพย์ประเภทนี้กำลังมาตั้งแต่ช่วง smart card เปิดตัวในปี 2019

ก่อนหน้านี้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศแผนการณ์ลงทุนใน Blockchain และอุตสาหกรรมเทคโนโลยี 4.0 อื่น ๆ ด้วยเงินทุนกว่า 48.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในสิ้นปี 2025 เป้าหมายของประเทศคือต้องการผลักดันอุตสาหกรรมทั้งหมดให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลหลังโรคระบาดสิ้นสุดลง

การใช้งานเหรียญ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้นอีกระดับขยายไปย่านชานเมือง และกลุ่มผู้สูงอายุ ส่งผลดีต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต ในอนาคตคาดว่าน่าจะได้เห็นการใช้งานเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายพื้นที่ทั่วโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา